Google xin lỗi vì xếp nhầm Thủ tướng Ấn Độ vào danh sách tội phạm

(Dân trí) - Google hôm 3/6 đã xin lỗi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi sau khi hình ảnh của ông xuất hiện trong kết quả tìm kiếm cho yêu cầu “10 tội phạm hàng đầu”.

Hình ảnh của Thủ tướng Ấn Độ xuất hiện khi gõ yêu cầu tìm kiếm “10 tội phạm hàng đầu”. (Ảnh:

Hình ảnh của Thủ tướng Ấn Độ xuất hiện khi gõ yêu cầu tìm kiếm “10 tội phạm hàng đầu”. (Ảnh: Twitter)

Khi người dùng gõ từ khóa "10 tội phạm hàng đầu" trên công cụ tìm kiếm Google, hình ảnh Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi sẽ xuất hiện bên cạnh ảnh những kẻ khủng bố, sát nhân và độc tài. 

Ngoài ông Modi, một số lãnh đạo thế giới khác cũng bị nằm trong danh sách bao gồm cựu Tổng thống Mỹ George Bush, cựu Tổng thống Libya Muammar Gaddafi, và nhà sáng lập Microsoft Bill Gates.

Sau khi nhiều lãnh đạo chính trị và nhà bình luận Ấn Độ thể hiện lo ngại, Google đã thông báo một lời xin lỗi về “bất cứ hiểu lầm hay nhầm lẫn nào” trên trang chủ của mình.

Người khổng lồ tìm kiếm cho biết: “Những kết quả này gây quan ngại cho chúng tôi và không phản ánh quan điểm của Google. Đôi khi, cách thức những bức ảnh được mô tả trên internet có thể tạo ra những kết quả bất ngờ dựa trên yêu cầu tìm kiếm đặc biệt”.

Google cũng giải thích rằng kết quả tìm kiếm này được đưa ra do một trang tin của Anh đã đăng một bức ảnh của ông Modi với dữ liệu sai.

Nghi Phương
Theo BBC