FBI phát hiện thi thể nghi của blogger mất tích khi du lịch với bạn trai

(Dân trí) - Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết đã tìm thấy thi thể trùng khớp mô tả của Gabby Petito, một nữ blogger có tiếng ở Mỹ mất tích mới đây trong chuyến du lịch cùng bạn trai.

FBI phát hiện thi thể nghi của blogger mất tích khi du lịch với bạn trai - 1

Gabby Petito (Ảnh: NYPost).

Reuters đưa tin, cảnh sát và các đặc vụ của FBI đã phát hiện một thi thể nghi là của Gabby Petito - một blogger 22 tuổi khi tiến hành rà soát một công viên quốc gia ở Wyoming, Mỹ hôm 19/9.

Thi thể được cho là trùng khớp mô tả về Petito nhưng nhưng các nhà điều tra vẫn chưa đưa ra khẳng định chính thức vì còn chờ kết quả khám nghiệm tử thi dự kiến có trong tuần này.

"Thi thể được tìm thấy trùng khớp với mô tả Gabrielle Petito. Quá trình khám nghiệm tử thi vẫn chưa hoàn tất 100% nhưng chúng tôi đã thông báo cho gia đình của Gabby về phát hiện này", Charles Jones, người phát ngôn của FBI cho hay.

Gabby và hôn phu Brian Laundrie, 23 tuổi, đã khởi hành từ quê nhà ở New York vào tháng 6 để bắt đầu hành trình thăm các công viên quốc gia trên khắp nước Mỹ.

Gia đình cô cho biết, lần cuối cùng họ liên lạc được với Gabby là vào hôm 25/8. Gia đình đã trình báo cơ quan chức năng việc Gabby mất tích vào hôm 11/9, nghĩa là 10 ngày sau khi Brian Laundrie trở về nhà một mình sau chuyến đi kéo dài nhiều tháng.

Laundrie hiện thuộc diện tình nghi nhưng đã không xuất hiện khoảng một tuần trở lại đây. Trước khi biến mất, Laundrie cũng từ chối trả lời các nhà điều tra, mà chỉ đưa ra tuyên bố thông qua luật sư hôm 14/9 rằng anh hy vọng bạn gái sẽ sớm được đoàn tụ với gia đình, nhưng từ chối giải thích vì sao trở về chỉ có một mình.

Tuần trước, cảnh sát bang Utah chia sẻ một đoạn video từ camera gắn trên đồng phục cho thấy một vụ hai thanh niên cãi cọ với hai sĩ quan cảnh sát hôm 12/8 tại một nút giao thông. Trong video, Gabby nói về việc cô đã cãi cọ với hôn phu nên có phần bị kích động. Cảnh sát đã không bắt giữ cặp đôi, nhưng cho biết, hai người đã tách ra, một người ở khách sạn, một người ngủ lại trên xe.

Đang được quan tâm