Em gái ông Kim Jong-un "tái xuất" sau 2 tháng, có thể đã sinh con

(Dân trí) - Người em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tái xuất sau gần 2 tháng vắng bóng, làm dấy lên những đồn đoán rằng cô này vừa sinh con đầu lòng.

Cô Kim Yo-jong (trái) tháp tùng anh trai Kim Jong-un (Ảnh:
Cô Kim Yo-jong (trái) tháp tùng anh trai Kim Jong-un (Ảnh: KCNA)

Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 29/5 đã công bố các bức ảnh chụp cô Kim Yong-jong tháp tùng anh trai khi ông tới thăm một khu vườn ươm cây do quân đội quản lý, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết.

Yonhap khẳng định rằng cô Kim dường như gầy hơn trước đây và mặc bộ đồ đen, làm dấy lên tin đồn rằng cô này đã sinh con đầu lòng gần đây.

Lần xuất hiện trước công chúng gần nhất trước đó của Kim là vào tháng 12/4, khi cô tháp tùng anh trai trong chuyến thị sát một dự án xây dựng tại sân bay Bình Nhưỡng.

Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc hồi tháng 4 đưa tin rằng Kim có thể đã kết hôn với một người bạn học cũ tại Đại học Kim Nhật Thành và dự kiến sinh con vào tháng 5.

Cô Kim, 28 tuổi, từng du học tại Thụy Sĩ cùng anh trai Kim Jong-un, đã thăng tiến nhanh chóng lên vị trí phó chủ tịch đảng Lao động cầm quyền và được tin là trợ lý thân cận nhất của nhà lãnh đạo trẻ.

Kim đã tiếp quản vị trí trên từ người chú dượng Jang Song-thaek, một nhân vật quyền lực nhưng bị xử tử vì nhiều tội danh hồi tháng 12/2013.

Các nguồn tin cho biết Kim hiện chịu trách nhiệm về lịch làm việc hàng ngày của ảnh trai, cũng như quản lý mọi vấn đề liên quan tới kiểu tóc và chuyện ăn mặc, theo tờ JoongAng Daily của Hàn Quốc.

Giới chức tình báo Hàn Quốc nói rằng một trong những nhiệm vụ của Kim là nêu bật sự giống nhau giữa anh trai Kim Jong-un và người ông nội Kim Nhật Thành.

Cô Kim trước đó là một người quản lý trong Ban tuyên truyền của đảng Lao động.

An Bình
Theo Telegraph