1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Đức mong muốn thúc đẩy hỗ trợ cho Việt Nam

(Dân trí) - Theo thông tin từ Sứ quán Đức, đoàn nghị sỹ của Ủy ban Hợp tác kinh tế và Phát triển Quốc hội Liên bang Đức sẽ thăm và làm việc tại Việt Nam từ 23-26/4, nhằm thúc đẩy Hợp tác phát triển Đức-Việt.

Trọng tâm chuyến công tác tác của Đoàn nghị sỹ do nghị sỹ Dagmar G. Wöhrl dẫn đầu là về tương lai Hợp tác phát triển Việt-Đức, trong đó Đức mong muốn đẩy mạnh hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực Đào tạo nghề, Năng lượng và Môi trường.

Theo dự kiến, Đoàn sẽ thăm thăm Dự án đào tạo nghề với sự tham gia của doanh nghiệp Đức cũng như một trong những Trường Tiểu học được Ngân hàng thế giới hỗ trợ. Ngoài ra, Đoàn cũng dự kiến làm việc với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Quốc hội Việt Nam.

Ngày 25/4, Đoàn thăm một Dự án của Tổ chức Hợp tác Đức (GIZ) về Bảo vệ vùng biển tại Tỉnh Sóc Trăng và có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ về tình hình phát triển kinh tế và sự bền vững kinh tế xã hội tại Đồng bằng sông Cửu Long. Cơ quan Hợp tác phát triển Đức phối hợp với Chính phủ Úc cùng hỗ trợ Chương trình bảo vệ vùng biển và nguồn thu nhập tại nhiều tỉnh tại Đồng bằng sông Cửu long.

Trung Anh