Thứ bảy, 16/03/2013 - 16:59

Du khách Thụy Sĩ bị 8 nam giới Ấn Độ hãm hiếp

Dân trí

Một nhóm gồm 8 nam giới đã hãm hiếp tập thể một nữ du khách Thụy Sĩ 39 tuổi và tấn công chồng cô tại bang Madhya Pradesh, miền trung đất nước, cảnh sát Ấn Độ hôm nay cho biết.
 >> Ấn Độ chấn động vụ nữ sinh bị hãm hiếp trên xe buýt

Một cuộc biểu tình phản đối các vụ hãm hiếp phụ nữ tại Ấn Độ.
Một cuộc biểu tình phản đối các vụ hãm hiếp phụ nữ tại Ấn Độ.
 
Vụ án xảy ra tại một ngôi làng gần thị trấn Datia của bang Madhya Pradesh vào tối ngày 15/3, ông CS Solanki, một cảnh sát khu vực, cho hay.

Cặp đôi đạp xe từ thị trấn Orchha tới Seonda thì dừng lại để cắm trại gần ngôi làng vào buổi tối. 8 nam giới đã dùng gậy tấn công cặp đôi, đánh họ, khống chế người chồng và hãm hiếp người vợ, theo lời khai được người chồng cung cấp, ông Solanki nói. Họ cũng cướp tài sản của cặp đôi trước khi tẩu thoát.

Nữ du khách đã nhập viện tại thị trấn Gwalior. Các cuộc kiểm tra ban đầu xác nhận cô này đã bị hãm hiếp, kênh truyền hình NDTV đưa tin, trích dẫn các nguồn tin cảnh sát.

Ông Solanki cho hay 8 người đã bị tạm giữ để thẩm vấn liên quan tới vụ việc, nhưng cảnh sát vẫn đang truy tìm tất cả những kẻ tấn công.

Hãng tin AFP dẫn lời một cảnh sát địa phương, S.M. Afzal, cho hay nhóm tấn công “đã trói người chồng và hãm hiếp vợ ngay trước mặt anh này”. Họ đã cướp đi 10,000 rupee (185 USD) và một điện thoại di động của người phụ nữ.

Nữ du khách đã tỉnh vào hôm nay và gặp gỡ các nhà chức trách, cảnh sát cho hay.

Sự gia tăng các vụ hãm hiếp tại Ấn Độ đã gây lo ngại, đặc biệt sau khi một cô gái 23 tuổi bị hãm hiếp tập thể trên xe buýt ở thủ đô New Delhi hồi tháng 12 năm ngoái.

Nữ du khách Thụy Sĩ là nạn nhân mới nhất của tình trạng bạo lực tình dục nhằm vào phụ nữ tại quốc gia Nam Á. Báo chí Ấn Độ đã đưa tin về hàng loạt vụ hãm hiếp trong những tuần gần đây, khiến dư luận bức xúc.

Theo các số liệu của chính phủ Ấn Độ, tổng cộng 24.206 vụ hãm hiếp đã được thông báo trong năm 2011.

An Bình
Tổng hợp