Động cơ máy bay chở khách Nga cháy ngùn ngụt vì va phải chim

(Dân trí) - Một máy bay chở khách của Nga từ Cuba đi Moscow đã cháy động cơ sau khi va phải đàn chim đại bàng trong lúc cất cánh.

Động cơ máy bay chở khách Nga cháy ngùn ngụt vì va phải chim

chay dong co may bay Nga_RT.jpeg

Động cơ máy bay chở khách của Nga bốc cháy sau khi va phải chim trong lúc cất cánh ở sân bay Cuba ngày 24/9 (Ảnh: RT).

Theo hãng tin RT, sự cố trên xảy ra hôm 24/9 khi máy bay mang số hiệu ZF 556 của hãng hàng không Nga Azur Air cất cánh rời khỏi điểm du lịch nổi tiếng Varadero của Cuba để trở lại Moscow (Nga). Một du khách đã quay lại được khoảnh khắc chiếc Boeing-767-300 cháy động cơ ngùn ngụt sau khi va phải một đàn chim đại bàng.

Một trong hai con va vào cánh và bị văng lên không trung, con còn lại bị hút vào động cơ khiến động cơ bốc cháy. Truyền thông Nga cho biết thêm, một con khác đã va vào phần mũi máy bay khiến bộ phận này hư hại.

Phi hành đoàn buộc quyết định hủy chuyến bay. Lốp máy bay được cho là cũng bị nổ trong quá trình phanh gấp.

"Sự cố xảy ra trong quá trình máy bay mang số hiệu chuyến bay ZF 556 cất cánh. Để đảm bảo an toàn, chỉ huy đã quyết định hủy cất cánh và máy bay đã trở lại an toàn ở khu đậu máy bay", một người phát ngôn của Azur Air cho biết.

May mắn không có ai bị thương trong sự cố này. Một máy bay khác đã được điều động để thay thế, các hành khách được chuyển lên máy bay này để tiếp tục hành trình.

Đang được quan tâm