Thứ tư, 01/02/2017 - 10:00

Đón Tết cổ truyền Việt Nam tại Nigeria

Chiều 27/1 (tức đêm 30 Tết theo giờ Việt Nam), Đại sứ quán Việt Nam tại Nigeria đã tổ chức buổi gặp mặt mừng xuân Đinh Dậu với cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Nigeria.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí xúc động, phấn khởi và đầm ấm có sự tham gia của toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán, các gia đình Việt Nam đang công tác ở các Đại sứ quán nước ngoài đóng tại Nigeria. Một số doanh nghiệp Việt Nam và các chuyên gia Việt Nam đang công tác tại Lagos - cách thủ đô Abuja 800 km cũng đã rất nhiệt tình đáp máy bay tới dự.

Đón Tết cổ truyền Việt Nam tại Nigeria - 1

Đại sứ Việt Nam tại Nigeria Phạm Anh Tuấn phát biểu tại buổi gặp mặt cộng đồng.

Phát biểu với cộng đồng, Đại sứ Việt Nam tại Nigeria Phạm Anh Tuấn bày tỏ sự xúc động được gặp gỡ cộng đồng vào một thời điểm rất đặc biệt - thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới, nhấn mạnh đây là dịp hiếm trong năm để mọi người được gặp gỡ nhau, cùng hướng về gia đình, về quê hương đất nước và cùng cầu chúc một năm mới Đinh Dậu tốt lành đối với mỗi người Việt Nam đang công tác, học tập và làm việc tại Nigeria.

Đón Tết cổ truyền Việt Nam tại Nigeria - 2

Đại sứ Phạm Anh Tuấn cùng các gia đình bà con đang làm việc và sinh sống tại Nigeria chụp ảnh kỷ niệm.

Thông báo với cộng đồng về tình hình kinh tế, chính trị và xã hội của đất nước, Đại sứ Phạm Anh Tuấn cho biết, trong năm qua, kinh tế vĩ mô của Việt Nam giữ ổn định, GDP tăng trưởng khá đạt 6,21%, lạm phát được kiểm soát, đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI thu hút trên 2.550 dự án cấp phép mới với tổng vốn đăng ký hơn 15 tỷ USD; thành lập mới 110.000 doanh nghiệp, tăng 16,2% so với năm 2015; dịch vụ du lịch khởi sắc, đón trên 10 triệu lượt khách quốc tế, tăng 26% so với năm trước và tăng hơn 2 triệu lượt người...

Đón Tết cổ truyền Việt Nam tại Nigeria - 3

Đại sứ quán và những người Việt Nam tại Nigeria sẽ là cầu nối hữu hiệu đưa quan hệ Việt Nam - Nigera phát triển mạnh hơn nữa.

Qua thông tin từ Đại sứ, bà con yên tâm, phấn khởi với những thành tựu mới của đất nước. Văn hóa, xã hội trong nước có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được chú trọng, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện. Quốc phòng, an ninh được tăng cường, chủ quyền quốc gia được giữ vững; công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế đạt nhiều kết quả quan trọng.

Đón Tết cổ truyền Việt Nam tại Nigeria - 4

Đại sứ và toàn thể bà con cộng đồng cùng nhau hướng về quê hương và chúc mừng một năm mới thành công.

Cùng đón Tết cổ truyền, Đại sứ và toàn thể bà con cộng đồng đã cùng chúc mừng năm mới, thưởng thức những món ăn truyền thống do chính tay các cán bộ Đại sứ quán chuẩn bị. Cùng các hoạt động giao lưu văn nghệ, viết chữ thư pháp chúc mừng năm mới... chương trình đã thực sự để lại ấn tượng tốt đẹp, một cái Tết đoàn viên ấm áp với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Nigeria.

Đại sứ Phạm Anh Tuấn chúc các vị khách quý và toàn thể cộng đồng một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt, cùng hướng về quê hương, đoàn kết xây dựng cộng đồng lớn mạnh và giữ gìn hình ảnh tốt đẹp của Việt Nam.

Tại sự kiện ý nghĩa này, Đại sứ kêu gọi bà con đang sinh sống và làm việc tại Nigeria, cùng hỗ trợ nhau để đạt được những ước mơ của mình và là cầu nối hữu hiệu đưa quan hệ Việt Nam - Nigera phát triển mạnh hơn nữa trong thời gian tới.

Theo PV/ ĐSQ VN tại Negeria

Thế giới và Việt Nam

Đáng quan tâm
Mới nhất