Đội cứu hộ Thái Lan giải cứu bé trai qua dòng lũ xiết ở Lào

(Dân trí) - Một nhóm cứu hộ tình nguyện của Thái Lan đã dũng cảm giải cứu một bé trai giữa dòng lũ xiết do vỡ đập thủy điện ở tỉnh Attapeu, Lào. Hình ảnh này đã được chia sẻ nhanh chóng trên các mạng xã hội.


Bé trai 4 tháng tuổi được đội cứu hộ tình nguyện của Thái Lan giải cứu. (Ảnh: Yotube)

Bé trai 4 tháng tuổi được đội cứu hộ tình nguyện của Thái Lan giải cứu. (Ảnh: Yotube)

Theo AFP, đoạn video lan truyền trên các mạng xã hội ngày 27/7 cho thấy, một nhóm cứu hộ tình nguyện của Thái Lan đã giải cứu 14 người, trong đó có một em bé. Trong đoạn video, nhóm cứu hộ được nhìn thấy chuyền tay nhau để đưa em bé ra khỏi dòng lũ xiết đục ngầu bùn đất và ngập tới ngang thắt lưng.

"Bé trai mới chỉ 4 tháng tuổi. Cậu bé không bị ốm nhưng khóc rất nhiều, có thể là do lạnh. Em bé vẫn đang khóc và trông khá hoảng sợ. Thực sự bản thân chúng tôi cũng còn cảm thấy hoảng bởi dòng lũ xiết", Kengkard Bongkawong, một trong các thành viên của nhóm cứu hộ, cho biết với AFP.

Đội cứu hộ Thái Lan đã phải vượt qua vài km qua dòng nước lũ chảy xiết để giải cứu nhóm 14 người này. Những người được giải cứu dường như đều đã rất đói sau nhiều ngày không có lương thực vì mắc kẹt.

Đoạn video ghi lại hình ảnh cảm động của nhóm cứu hộ Thái Lan đã lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội với gần nửa triệu lượt xem sau vài giờ đăng tải.


Đội tình nguyện Thái Lan đã giải cứu 14 người trong đó có nhiều trẻ em. (Ảnh: MSN)

Đội tình nguyện Thái Lan đã giải cứu 14 người trong đó có nhiều trẻ em. (Ảnh: MSN)

Đập thủy điện Xe-Pain Xe-Namnoy ở tỉnh Attapeu, đông nam Lào bị vỡ tối 23/7 đã làm ít nhất 7 ngôi làng ở hạ lưu ngập trong nước, khiến hàng nghìn người mắc kẹt. Theo số liệu thống kê tính đến hôm nay đã có 27 người được xác nhận đã thiệt mạng, trong khi 131 người vẫn mất tích.

Với sự hỗ trợ của các nhóm cứu hộ quốc tế, giới chức Lào đang đẩy nhanh công tác cứu hộ và khắc phục hậu quả do vỡ đập.

Minh Phương

Theo AFP