Thứ hai, 05/12/2016 - 15:03

Độc giả Time bình chọn Thủ tướng Ấn Độ là Nhân vật của năm

Dân trí

Với hơn 18% độc giả bình chọn, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã giành được danh hiệu "Nhân vật của năm" do độc giả của tạp chí Time bình chọn.


Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. (Ảnh: AFP)

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. (Ảnh: AFP)

Theo kết quả khảo sát công bố ngày 4/12, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi được độc giả của tạp chí Time (Mỹ) bình chọn là nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới năm 2016.

Cụ thể, 18% độc giả của Time bình chọn Thủ tướng Modi là Nhân vật của năm, vượt qua những chính khách nổi tiếng khác với tỷ lệ ủng hộ là 7% như Tổng thống Mỹ Barack Obama, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump hay ông chủ WikiLeaks Julian Assange. Trong khi đó, tỷ lệ bình chọn cho ứng viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton là 4% và ông chủ Facebook Mark Zuckerberg là 2%.

Những tháng gần đây, tỷ lệ ủng hộ Thủ tướng Modi tại Ấn Độ cũng có xu hướng tăng ngay cả khi ông đang phải hứng chỉ trích sau quyết định ngừng lưu thông đồng 500 rupee và 1.000 rupee.

Đây là lần thứ 2 ông Modi giành được danh hiệu Nhân vật của năm theo bình chọn của độc giả Time.

Time dự kiến công bố kết quả bình chọn cuối cùng của tạp chí này cho danh hiệu "Nhân vật của năm" vào ngày 7/12 tới. Năm ngoái, danh hiệu này thuộc về Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Minh Phương

Theo Time