Đoàn xe của OSCE bị binh sĩ Ukraine tấn công gần Donetsk

Theo thông báo của OSCE, hai xe tải của tổ chức này đi hướng Donetsk đã bị hai người lính mặc đồng phục và đội mũ sắt tấn công.

Phái đoàn giám sát đặc biệt của OSCE (Tổ chức An ninh và Hợp tác Châu Âu) ở Ukraine thông báo về việc đoàn xe của mình bị bắn ở Donbass, trên phần lãnh thổ do quân đội Ukraine kiểm soát gần làng Mariinka, cách thành phố Donetsk 15 km.
 
Một xe quân sự của Ukraine hộ tống đoàn xe của OSCE (Ảnh AFP)
Một xe quân sự của Ukraine hộ tống đoàn xe của OSCE (Ảnh AFP)

Theo thông báo của OSCE, ngày 19/11, vào lúc 12h38 (giờ địa phương), đoàn xe OSCE gồm hai xe tải chuyển động về hướng Donetsk. Đến làng Mariinsky, sau đoàn xe khoảng 80m xuất hiện một xe tải màu xanh lá cây với hai người lính mặc đồng phục và đội mũ sắt.

Nhân viên OSCE nhìn thấy hai sọc dọc màu trắng trên thành xe phía sau và ở cửa bên chỗ hành khách. Một người lính đứng lên và nổ súng hai lần về phía đoàn xe của OSCE. Đạn rơi xuống cách chiếc xe thứ hai của đoàn chỉ khoảng 2m.

Các nhân viên OSCE ngồi trong xe nghe những tiếng đập rất rõ từ mặt đường hoặc từ những mảnh vỡ của đạn đập vào thùng xe. Phái đoàn OSCE đã rời khỏi khu vực này vì lý do an toàn./.

 
Theo Tiếng nói nước Nga
VOV.VN
Đang được quan tâm