Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ không tranh cử tổng thống

(Dân trí) - Trong một phát biểu mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã phủ nhận khả năng Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama ra tranh cử vị trí người đứng đầu Nhà Trắng trong tương lai.

 

Tổng thống Obama và Đệ nhất phu nhân Michelle. (Ảnh: NYP)
Tổng thống Obama và Đệ nhất phu nhân Michelle. (Ảnh: NYP)

Trong năm cuối tại nhiệm của ông Obama, sự chú ý của dư luận Mỹ thời gian qua đã hướng sang việc ai sẽ là người kế nhiệm ông. Có ý kiến cho rằng Đệ nhất phu nhân Michelle Obama có thể trở thành một “Hillary Clinton thứ hai”.

Tuy nhiên, tại tòa thị chính ở thành phố Baton Rouge thuộc bang Lousiana ngày 14/1, một người dân đã hỏi Tổng thống Obama về khả năng bà Michelle ra tranh cử.

Trước câu hỏi này, Tổng thống Obama khẳng định: “Không. Có ba thứ chắc chắn xảy ra trong cuộc sống này. Đó là cái chết, thuế và vợ tôi sẽ không tranh cử tổng thống Mỹ. Tôi có thể khẳng định điều này”.

Hiện đảng Cộng hòa và Dân chủ đã có các ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ vào năm tới. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều sự chú ý dồn vào bà Michelle, dù Đệ nhất phu nhân Mỹ từng nhiều lần khẳng định bà sẽ không ra tranh cử.

Cũng trong buổi nói chuyện trên, Tổng thống Obama đã ca ngợi vợ - người đã hy sinh nhiều thời gian để giúp ông nuôi dưỡng và dạy dỗ các con - và phu nhân Phó Tổng thống Mỹ, bà Jill Biden, trong quá trình hỗ trợ gia đình các quân nhân.

Tổng thống Obama khẳng định bà Michelle vẫn sẽ hoạt động tích cực như những năm qua kể cả khi bà rời Nhà Trắng cùng chồng vào năm tới.

Chuyến thăm tới thành phố Baton Rouge là một phần trong truyền thống của Tổng thống Obama sau khi ông đọc Thông điệp liên bang. Trước đó, ông đã tới thành phố Omaha ở bang Nebraska và có bài phát biểu tại đây.

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Obama muốn dành nhiều thời gian để tới các thành phố trên nước Mỹ, qua đó lắng nghe thêm nguyện vọng của người dân.

Ngọc Anh

Theo NYP

Đang được quan tâm