Đấu súng tại Rio de Janeiro, 19 người thiệt mạng

(Dân trí) - Ít nhất 19 người đã thiệt mạng trong hai vụ đấu súng riêng rẽ giữa các băng nhóm buôn lậu ma tuý và cảnh sát tại thành phố Rio de Janeiro, Brazil.

Trong vụ đấu súng đầu tiên kéo dài vài giờ đồng hồ vào sáng qua, 17/4, tại khu nhà ổ chuột Mineira gần trung tâm thành phố Rio de Janeiro, ít nhất 13 tên buôn lậu ma tuý đã thiệt mạng.

Các băng nhóm đối thủ từ hai khu nhà ổ chuột Mangueira và Alemão muốn giành kiềm quyền soát Mineira - địa điểm buôn bán ma tuý siêu lợi nhuận. Cảnh sát đã bao vây khu vực với nỗ lực nhằm chế ngự cuộc đấu súng.

Sự việc đã gây hỗn loạn cho Rio khi một số tên buôn lậu chạy trốn tới một nghĩa địa gần đó, khiến 4 đám ma đang diễn ra đã phải ngừng lại. Hãng truyền hình địa phương đã quay cảnh các gia đình cố gắng chạy thoát khỏi nghĩa địa.

Sau vụ đấu súng, cảnh sát đã thu lượm 13 thi thể là thành viên của các băng nhóm, bắt sống một số người, tịch thu vũ khí trong đó có lựu đạn.

Trong một vụ đấu súng khác tại Bangu - một khu nhà ổ chuột khác của Rio, cảnh sát đã nổ súng vào 6 tên buôn lậu ma túy trong một chiếc ô tô, tịch thu 3.000 túi cocaine.

Các vụ đấu súng nổ ra giữa lúc chính phủ đang cân nhắc lời thỉnh cầu từ thị trưởng Rio nhằm triển khai quân đội tới thành phố để giúp đỡ cảnh sát.

Từ những năm 1980 trở lại đây, nạn ma tuý hoành hành dữ dội ở Brazil, đặc biệt là tại 2 thành phố lớn Sao Paulo và Rio de Janeiro. Rio cũng được coi là thành phố bạo lực nhất thế giới.

Ánh Ninh
Theo AP