Đánh bom tự sát nội bộ, nhiều thủ lĩnh IS mất mạng

(Dân trí) - Một tay súng của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hôm nay 26/6 đã tiến hành một vụ đánh bom liều chết tại cuộc họp của tổ chức này tại thành phố Mosul (Iraq) khiến nhiều thủ lĩnh thiệt mạng.


IS đang thất thế ở Mosul. (Ảnh: Express)

IS đang thất thế ở Mosul. (Ảnh: Express)

Hãng tin Express của Anh cho biết, một thành viên của IS đã bất ngờ tiến hành một vụ đánh bom liều chết ngay tại nơi các thủ lĩnh của tổ chức này nhóm họp ở quận Qaim, thành phố Mosul, Iraq hôm nay.

Vụ đánh bom tự sát khiến nhiều trùm khủng bố IS thiệt mạng và bị thương. Vụ việc diễn ra trong bối cảnh IS đang thất thế ở Mosul trước các đòn phản công của quân đội Iraq nhằm giải phóng hoàn toàn thành phố này sau 3 năm bị phiến quân chiếm đóng.

Trung tá quân đội Iraq Salam al-Obeidi cho biết, giới chức nước này tin rằng hiện chỉ còn vài trăm tay súng IS ở thành trì cuối cùng của chúng ở Mosul. Một quan chức khác có tên Mohammed al-Tamim cho rằng, khi bị dồn đến đường cùng, phiến quân IS nếu không bị tiêu diệt cũng sẽ lựa chọn phương án đánh bom tự sát thay vì đầu hàng.

Cuối tuần trước, khi bị quân đội bao vây, phiến quân IS đã cho nổ tung thánh đường al-Nuri, nơi tên trùm Abu Bakr al-Baghdadi từng tuyên bố “khai sinh” ra IS năm 2014.

Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi cho rằng, đây là dấu hiệu cho thấy IS đã thừa nhận thất bại và quân đội có thể giải phóng Mosul trong vài ngày tới.

Minh Phương

Theo Express

Tin liên quan
Đang được quan tâm