Đại sứ Thụy Điển: Chúng tôi muốn thấy Việt Nam phát triển bền vững

Dân trí Đó là thông điệp được Đại sứ Thụy Điển Pereric Hogberg gửi gắm trong buổi họp báo phát động Cuộc thi "Sáng tạo như người Thụy Điển" diễn ra chiều nay 23/8, tại Hà Nội.
>>Người Thụy Điển cấy chíp vào cơ thể thay thế thẻ căn cước
>>Thụy Điển chia sẻ kinh nghiệm phát triển giao thông công cộng với Việt Nam
>>Đại sứ Thụy Điển tham gia thách thức 7 ngày "sống xanh" vì môi trường


Đại sứ Thụy Điển Pereric Hogberg phát biểu tại sự kiện. (Ảnh: Minh Phương)

Đại sứ Thụy Điển Pereric Hogberg phát biểu tại sự kiện. (Ảnh: Minh Phương)

Với sự ủng hộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, cuộc thi "Sáng tạo như người Thụy Điển" được tổ chức bởi Đại sứ quán Thụy Điển cùng các công ty của Thụy Điển ở Việt Nam như ABB, ELectrolux, Ericsson, IKEA, AstraZeneca, SKF, TetraPak cùng với Đại học Uppsala.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Thụy Điển Pereric Hogberg nhấn mạnh: “Lý do chúng tôi có mặt ở đây là bởi chúng tôi muốn thấy đất nước Việt Nam, con người Việt Nam tiếp tục phát triển bền vững, lâu dài”.


Đại sứ Pereric và các đại diện công ty Thụy Điển, đại diện Đại học Uppsala gặp gỡ báo chí tại sự kiện phát động cuộc thi Sáng tạo như người Thụy Điển. (Ảnh: Minh Phương)

Đại sứ Pereric và các đại diện công ty Thụy Điển, đại diện Đại học Uppsala gặp gỡ báo chí tại sự kiện phát động cuộc thi "Sáng tạo như người Thụy Điển". (Ảnh: Minh Phương)


(Ảnh: Minh Phương)

(Ảnh: Minh Phương)

“Sáng tạo như người Thụy Điển” là cuộc thi được tổ chức hàng năm cho sinh viên Việt Nam nhằm khuyến khích sự sáng tạo và tìm ra giải pháp mang tính sáng tạo để xử lý các thách thức của Việt Nam. Chủ đề cuộc thi năm nay là Mục tiêu phát triển bền vững số 11 của Liên Hợp Quốc: Thành phố và cộng đồng bền vững - làm cho các thành phố và khu vực sinh sống của con người trở nên toàn diện, an toàn, linh động và bền vững.

Sinh viên dự thi sẽ lập thành các nhóm 2 thành viên và sáng kiến của nhóm sẽ được đánh giá theo các tiêu chí tính đổi mới, sáng tạo, khả thi, bền vững và ứng dụng trong cuộc sống cũng như tác động lâu dài của sáng kiến này.

Giải nhất cuộc thi là một chuyến đi tới Thụy Điển, thăm trụ sở các công ty Thụy Điển và trường đại học Uppsala để cảm nhận năng lượng sáng tạo đổi mới trong môi trường doanh nghiệp cũng như giáo dục tại Thụy Điển. Các sinh viên đoạt giải khuyến khích sẽ có cơ hội thực tập tại các công ty Thụy Điển ở Việt Nam.

Minh Phương