1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức Tết cộng đồng

Cuộc gặp mặt thân mật diễn ra đầm ấm tại Ankara vào chiều 14 tháng Chạp âm lịch (chiều 23/1/2016)

Đông đảo bà con người Việt, du học sinh trên khắp đất nước Thổ Nhĩ Kỳ đã tụ hội về thủ đô Ankara để tham dự buổi gặp mặt và dự chương trình đón xuân Bính Thân do Đại sứ quán Việt Nam tổ chức.

Đại sứ Phạm Anh Tuấn làm lễ dâng hương nhớ ơn tiên tổ.
Đại sứ Phạm Anh Tuấn làm lễ dâng hương nhớ ơn tiên tổ.

Độc giả cùng chia sẻ Tết Việt xa xứ

Xuân Bính Thân đã đến, hòa chung không khí đón Tết của người Việt Nam tại quê nhà, người Việt khắp 5 châu cũng đang rộn ràng chuẩn bị đón Tết. Báo Dân Trí mong được đón nhận mọi chia sẻ về không khí đón Tết của người Việt ở nơi xa xứ. Mọi thông tin xin gửi về dantri@dantri.com.vn hoặc thegioi@dantri.com.vn , tiêu đề ghi rõ "Tết Việt xa xứ". Trân trọng cảm ơn!

Trong không khí ấm cúng, Đại sứ Phạm Anh Tuấn bày tỏ vui mừng được đón các kiều bào, học sinh, sinh viên về sum họp tại Ngôi nhà chung; cám ơn bà con đã tham gia và hưởng ứng tích cực các hoạt động do Đại sứ quán tổ chức; luôn đoàn kết hướng về quê hương, đất nước.

Đại sứ cũng dành thời gian căn dặn các lưu học sinh cố gắng học tập, làm giàu tri thức để phục vụ công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong tình hình mới.

Đại sứ chúc Tết bà con kiều bào.
Đại sứ chúc Tết bà con kiều bào.

Đón xuân năm nay càng ý nghĩa hơn khi diễn ra trong bối cảnh cả nước thi đua chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Đại sứ nhấn mạnh, công tác cộng đồng luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm của Cơ quan đại diện. Vì vậy, Đại sứ quán sẽ làm hết sức mình để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Các tiết mục văn nghệ dân gian làm cuộc gặp mặt thêm ấm cúng.
Các tiết mục văn nghệ dân gian làm cuộc gặp mặt thêm ấm cúng.
Kiều bào ở Thổ Nhĩ Kỳ luôn đoàn kết hướng về quê hương, đất nước.
Kiều bào ở Thổ Nhĩ Kỳ luôn đoàn kết hướng về quê hương, đất nước.

Cuộc gặp mặt diễn ra trong không khí ấm áp, mang đậm chất văn hóa Việt Nam với những món ăn truyền thống như bánh chưng, giò, chả, hành kiệu, nem rán… cùng các tiết mục văn hóa, văn nghệ đặc sắc./.

Theo CTV Quý Nam (từ Thổ Nhĩ Kỳ)

VOV.VN