Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines hoàn thành kế hoạch hồi hương ngư dân

(Dân trí) - Tối ngày 10/02/2016 (tức mùng 2 Tết), Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines phối hợp cùng Cục Nhập cư Philippines tiếp tục đưa nhóm 12 ngư dân quê tại Bình Định về Thành phố Hồ Chí Minh, hoàn thành kế hoạch đưa 2 nhóm ngư dân về nước trong dịp Tết Bính Thân năm nay.


Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines và 12 ngư dân được thả dịp này (Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines)

Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines và 12 ngư dân được thả dịp này (Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines)

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, đây là nhóm ngư dân bị bắt và giam giữ tại tỉnh Palawan và mới được trả tự do để tiến hành các thủ tục hồi hương hồi tháng 11/2015.

Đại sứ Việt Nam tại Philippines Trương Triều Dương đã gửi lời chúc Tết và thăm hỏi ân cần tới nhóm ngư dân được về nước tối ngày 10/02, đồng thời căn dặn nhóm ngư dân sớm ổn định cuộc sống, công việc, tránh tái diễn những sai phạm đã mắc phải trong thời gian qua.

Trước tấm lòng của Đại sứ và cán bộ nhân viên Đại sứ quán, nhóm ngư dân được hồi hương đợt này đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Bộ Ngoại giao Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã tạo mọi điều kiện để họ có thể kịp đoàn tụ cùng gia đình vào dịp Tết Nguyên đán cùng gia đình.

Với tiêu chí quyết tâm giúp đỡ hai nhóm ngư dân kịp về quê ăn Tết, Đại sứ quán Việt Nam đã tích cực làm việc với các cơ quan hữu quan của Philippines để đẩy nhanh quá trình giải quyết thủ tục cho các nhóm ngư dân này. Phía Philippines cũng hết sức vui mừng trước tiến độ giải quyết các vụ việc và cam kết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines để giải quyết dứt điểm tình trạng ngư dân Việt Nam bị tạm giữ tại Philippines trong thời gian sớm nhất.

An Bình