Đại sứ quán Hàn Quốc mở dự án "hát K-pop bằng tay" cho người Điếc Việt Nam

Đức Hoàng

(Dân trí) - Đại sứ quán Hàn Quốc ra mắt dự án mới, trong đó truyền tải các bài hát K-pop bằng ngôn ngữ ký hiệu để phát đi thông điệp ủng hộ cộng đồng người Điếc tại Việt Nam.

Đại sứ quán Hàn Quốc mở dự án hát K-pop bằng tay cho người Điếc Việt Nam - 1

Các bạn trẻ Việt Nam tham gia dự án (Ảnh: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam).

Chào mừng Ngày Quốc tế Người Khuyết tật (3/12), Đại sứ quán Hàn Quốc và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Trung tâm Đào tạo Ngôn ngữ ký hiệu Hà Nội ra mắt "Video K-pop bằng ngôn ngữ ký hiệu Việt Nam".

Dự án lần này nằm trong khuôn khổ các hoạt động ngoại giao công chúng nhằm mục đích nâng cao quyền hưởng thụ về văn hóa của cộng đồng người Điếc Việt Nam, đồng thời truyền tải thông điệp "Bài hát không chỉ có thể được cất lên từ giọng ca mà còn có thể được thể hiện bằng đôi tay, âm nhạc không chỉ được nghe bằng đôi tai mà còn có thể được cảm nhận và nhìn thấy thông qua đôi mắt".

Loạt video K-pop bằng ngôn ngữ ký hiệu gồm 4 bài hát K-pop nổi tiếng như "Permission to Dance", "Spring Day" của BTS, "I" của Taeyeon và "Day by Day" của Big Bang, được 6 bạn trẻ người Điếc Việt Nam cảm nhận và biểu diễn bằng ngôn ngữ ký hiệu Việt Nam.

Chia sẻ về ý nghĩa của dự án lần này, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan chia sẻ: "Văn hóa Hàn Quốc bao gồm K-pop hiện đang nhận được sự quan tâm và yêu mến rất lớn từ khắp mọi nơi trên thế giới. Tôi rất hi vọng văn hóa Hàn Quốc có thể phát huy vai trò của sức ảnh hưởng tích cực, góp phần tạo nên một cộng đồng xã hội ấm áp, luôn sẵn sàng đồng hành và quan tâm đến những người yếu thế xung quanh chúng ta".

Loạt video K-pop bằng ngôn ngữ ký hiệu sẽ được giới thiệu chính thức thông qua
trang facebook của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM