Thứ sáu, 23/03/2007 - 07:30

Cựu Thủ tướng Ukraine làm người mẫu xe đua!

Dân trí

Người dân Ukraine đã thật sự sửng sốt khi mới đây bắt gặp hình ảnh cựu Thủ tướng Ukraine, bà Yulia Tymoshenko, trên các tờ tạp chí không phải với tư cách một chính khách mà là một người mẫu quảng cáo xe đua .

Ngay sau khi xuất hiện những bức ảnh chụp bà bên những chiếc xe đua, đã có cơn sốt dư luận giống như sự kiện của 2 năm trước, tháng 6/2005, khi bà Yulia Tymoshenko xuất hiện trên bìa PlayTop (được coi là PlayBoy của Ba Lan), khiến công chúng Ukraine phẫn nộ. Việc này đã tạo một cú sốc trên chính trường Ukraine.

 

Một người dân Ukraine đã phải thốt lên: "Không những tranh thủ mọi khả năng để có thể trở lại chính trường, bà Yulia Tymoshenko còn biết tận dụng cơ hội xuất hiện trước công chúng một cách đầy ấn tượng!".

 

Bà Yulia Tymoshenko là nữ chính khách đầu tiên trên thế giới "dám" xuất hiện trên các tờ tạp chí trong vai trò người mẫu quảng cáo. Sau khi được chiêm ngưỡng hình ảnh của "Nữ hoàng Cách mạng cam", giới phê bình đã bình luận: "Cựu Thủ tướng thật biết cách thể hiện mình, bà thật có khả năng truyền tải cảm xúc và thông điệp đến độc giả. Có lẽ vị trí người mẫu quảng cáo phù hợp với bà hơn".

 

Trong một động thái mới đây, bà Tymoshenko đã thông báo ý định tranh cử Tổng thống vào năm 2009 sau khi thỏa thuận với Tổng thống Viktor Yushchenko và sang Mỹ hội đàm với Phó Tổng thổng Mỹ Dick Cheney và Ngoại trưởng Condoleezza Rice hồi hạ tuần tháng 2.

 

Hôm 13/3, tại phiên họp Quốc Hội, bà đã đưa ra tối hậu thư yêu cầu Bộ trưởng Nội vụ và Viện trưởng kiểm sát phải từ chức và đặt lực lượng dã chiến của Bộ nội vụ dưới quyền Tổng thống. Mọi "yêu sách" của bà vẫn đang được xem xét. Tuy nhiên, sau sự vụ này, không biết "tiếng nói trên chính trường" của bà có còn trọng lượng?

 

HH

Theo AFP