Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama thăm trường học tại Long An

(Dân trí) - Sáng 9/12, bà Michelle Obama đã tới thăm trường THPT Cần Giuộc, tỉnh Long An để thảo luận về các vấn đề giáo dục và hỗ trợ các trẻ em gái. Đây là chương trình theo sáng kiến của Tổ chức Obama nhằm hỗ trợ các trẻ em gái trên toàn thế giới.

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama thăm trường học tại Long An - 1

Bà Michelle Obama đã có buổi làm việc tại trường THPT Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sáng nay đã dẫn đầu đoàn đại biểu sáng kiến Liên minh cơ hội cho trẻ em gái (GOA) trực thuộc Quỹ Obama có thời gian làm việc tại tỉnh Long An từ 9h30-13h30.

Cùng đi với bà Michelle có nữ diễn viên Julia Roberts, nữ đạo diễn, diễn viên - ngôi sao Lana Condor, nữ diễn viên Ngô Thanh Vân. Nữ diễn viên Lana Condor từng sống tại trại trẻ mồ côi tại Việt Nam trước khi được một cặp vợ chồng người Mỹ nhận nuôi.

Tại trường THPT Cần Giuộc, các thành viên trong đoàn của bà đã thảo luận với tổ chức phi chính phủ Room to Read về chương trình hỗ trợ giáo dục dành cho bé gái. 

Ngoài ra, các thành viên trong đoàn cũng tham gia lớp đào tạo kỹ năng sống dành cho các bé gái được tổ chức bởi Room to Read.

Đại diện Quỹ Obama sẽ có cuộc họp với các quan chức huyện Cần Giuộc để trao đổi về các vấn đề trên.

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama thăm trường học tại Long An - 2

Cùng với bà Michelle Obama, nữ diễn viên Julia Roberts, nữ đạo diễn, diễn viên - ngôi sao Lana Condor, nữ diễn viên Ngô Thanh Vân cũng tham gia chuyến thăm.

Trao đổi với báo chí, đại diện văn phòng của vợ chồng Barack và Michelle Obama cho biết bà đã chuẩn bị cho sự kiện này hơn một năm trước. Bà Michelle muốn góp phần tạo nên sự thay đổi và truyền cảm hứng cho các em gái tại Việt Nam.

Cùng với đó, bà Michelle sẽ quyên góp hơn 500.000 USD từ tiền thu được từ cuốn sách Becoming trong suốt 2018-2019 thông qua sáng kiến Liên minh cơ hội cho trẻ em gái để làm ngân sách hỗ trợ trực tiếp cho các nhà lãnh đạo cơ sở đang hoạt động trong lĩnh vực giáo dục trẻ em gái khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. 

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama thăm trường học tại Long An - 3

Lịch trình làm việc của đoàn tại Long An kéo dài đến đầu giờ chiều nay.

Trước đó, vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Barack và Michelle Obama đã tới thành phố Hồ Chí Minh vào tối qua. Họ sẽ rời Việt Nam vào chiều 9/12 để qua Malaysia dự hội nghị thượng đỉnh các lãnh đạo khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Quỹ Obama. Sự kiện diễn ra từ ngày 10-14/12 với sự tham dự của 200 quan chức và đại biểu từ 31 quốc gia. 

Hiện Quỹ Obama được điều hành bởi em gái của cựu Tổng thống Barack Obama là Maya Ng-Soetero và cựu chánh văn phòng Obama Tina Tchen.

Xuân Hinh