Cựu cố vấn nói ông Trump từng định chọn con gái Ivanka làm "phó tướng"

(Dân trí) - Cựu phó giám đốc quản lý chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng, ông từng định chọn con gái Ivanka liên danh tranh cử chức phó tổng thống trong chiến dịch tranh cử năm 2016.

Cựu cố vấn nói ông Trump từng định chọn con gái Ivanka làm phó tướng - 1
Ông Trump từng có ý định chọn con gái liên danh tranh cử năm 2016. (Ảnh: Getty)

Bloomberg dẫn nội dung cuốn sách sắp ra mắt của Rick Gates, cựu phó giám đốc quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump, cho biết ông Trump từng muốn chọn con gái Ivanka làm "phó tướng" của ông trong chiến dịch tranh cử cách đây 4 năm. "Tôi nghĩ nên chọn Ivanka. Liệu Ivanka có thể làm phó tổng thống của tôi", cuốn sách dẫn lời ông Trump trong một cuộc thảo luận tìm kiếm ứng viên phó tổng thống liên danh tranh cử với ông năm 2016.

Gates viết thêm: "Tất cả đều quay sang Ivanka, và cô ấy có vẻ rất ngạc nhiên. Ông ấy nói tiếp: Ivanka rất thông minh, xinh đẹp và người dân Mỹ sẽ yêu mến Ivanka". Khi đó, Ivanka được cho là đã nói với cha mình rằng đó không phải là ý tưởng hay. Ông Gates cho biết, ông Mike Pence, khi đó là thống đốc bang Indiana, đã được chọn sau khi đưa ra nhận xét về đối thủ Dân chủ Hillary Clinton.

Ông Gates phải hầu tòa vào cuối năm 2018 do liên quan đến cuộc điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Ông bị kết án 3 năm bị quản thúc tại gia vào tháng 12/2019 với hàng loạt tội danh trong đó có trốn thuế và khai mai với FBI.

Nhà Trắng hiện chưa bình luận về nội dung trong cuốn sách của ông Rick Gates.

Ivanka, 38 tuổi, là con gái lớn của Tổng thống Trump và hiện làm cố vấn cấp cao của ông. Truyền thông Mỹ cho rằng, cô có tác động lớn đến các quyết sách của cha mình.

Đọc thêm