Công tố viên xinh đẹp chỉ trích Ukraine phong tỏa lương thực bán đảo Crimea

(Dân trí) - Trưởng công tố viên xinh đẹp của Crimea Natalya Poklonskaya đã lên tiếng chỉ trích lệnh phong tỏa lương thực mà các phong trào cực hữu của Ukraine đưa ra đối với bản đảo Crimea là phi pháp và bị phương Tây xúi giục.

 


Nữ Trưởng công tố viên Crimea Natalya Poklonskaya (Ảnh: Ria)

Nữ Trưởng công tố viên Crimea Natalya Poklonskaya (Ảnh: Ria)

"Lệnh phong tỏa không phù hợp với bất kỳ quy định nào của luật pháp quốc tế. Nhưng các tác giả của nó không có ý định xây dựng bất kỳ điều gì, họ chỉ muốn phá hoại. Họ hành động vì quyền lợi của các nước phương Tây. Họ hành động như những con rối với những mệnh lệnh trong tay người khác", hãng tin Ria Novosti dẫn lời công tố viên Natalya hôm 25/9.

Bình luận trên của cô Natalya diễn ra sau khi các nhóm dân tộc chủ nghĩa của Ukraine, do phong trào cực hữu Right Sector dẫn đầu, bắt đầu cái gọi là "cuộc phong tỏa lương thực" đối với Crimea bằng cách cản trở tất cả các xe chở lương thực-thực phẩm tới bán đảo.

Biên giới trên bộ duy nhất của Crimea là với Ukraine, nhưng các phà từ các cảng ở miền miền nước Nga vẫn đưa người và hàng hóa tới Crimea.

Cô Natalya cho hay kế hoạch của các nhóm cực đoan Ukraine nhằm cản trở vận chuyển lương thực tới Crimea đã thất bại về mọi mặt. Cô nói không có mối đe dọa về sự thiếu hụt lương thực và người dân Ukraine không phàn nàn về bất kỳ sự thiếu thốn nào.

Nữ công tố viên của Crimea cũng khẳng định, các quan chức thực thi luật pháp sẽ không cho phép các lực lượng bên ngoài làm tổn hại nền kinh tế khu vực.

"Chúng tôi sẽ theo dõi giá cả hàng ngày. Nếu ai đó có ý định kiếm tiền thông qua các đồn đại thì điều đó sẽ không xảy ra. Chúng tôi sẽ không cho phép ai lợi dụng tình hình hiện thời", Natalya nhấn mạnh.

Ngà 20/9, các phong trào cực đoan đã ngăn cản việc cung cấp lương thực, thực phẩm tới Crimea. Chính quyền Crimea gọi hành động này là vô nghĩa.

Cô Natalya Poklonskaya được bổ nhiệm làm người đứng đầu văn phòng công tố Crimea sau khi bán đảo này được sáp nhập vào Nga. Video về họp báo đầu tiên của cô sau khi nhậm chức đã gây "sốt" trên mạng, thu hút hàng triệu người xem, một phần nhờ vẻ ngoài cuốn hút của cô.

Natalya cũng tiết lộ các quan chức Ukraine đã đe dọa bỏ tù và dọa giết cô vì nhận vị trí mới, nhưng điều đó không khiến cô lo sợ.

"Tôi trả lời rằng tôi thà ở tù còn hơn làm việc cho quân phát xít", Natalya nói với báo giới hồi tháng 3.

An Bình

Theo RT

 

Công tố viên xinh đẹp chỉ trích Ukraine phong tỏa lương thực bán đảo Crimea - 2

 

Đang được quan tâm