Cộng đồng người Việt tại Nam Phi tưng bừng mừng Xuân Ất Mùi

(Dân trí) - Tối 15/2/2015, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã tổ chức cuộc gặp mặt mừng Xuân Ất Mùi 2015 trong khuôn viên của Đại sứ quán ở Thủ đô Pretoria.

Đại sứ Lê Huy Hoàng phát biểu tại buổi lễ

Đại sứ Lê Huy Hoàng phát biểu tại buổi lễ
 
Tham dự buổi gặp mặt có toàn thể cán bộ, nhân viên và các gia đình của các Cơ quan Đại diện, cùng trên 200 vị khách mời, trong đó có đại diện Bộ Ngoại giao và các cơ quan chủ chốt của Nam Phi, đông đảo bà con đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống học tập tại Nam Phi, Bốt-xoa-na và các nước lân cận.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Đại sứ Lê Huy Hoàng đã điểm lại những thành tựu quan trọng mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đã đạt được trong năm 2014. Đại sứ nhấn mạnh: trong năm qua, với nỗ lực của toàn Đảng và toàn dân, chủ quyền lãnh thổ an ninh trật tự nước ta được giữ vững, kinh tế mặc dù còn khó khăn song vẫn tăng trưởng ở mức cao (trên 5,8%), hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đều được hoàn thành, đời sống nhân dân được cải thiện; các hoạt động hội nhập khu vực và quốc tế được đẩy mạnh với nhiều thành tựu đối ngoại nổi bật, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

Một tiết mục biểu diễn của các cháu thiếu nhi Cộng đồng người Việt tại Nam Phi

Một tiết mục biểu diễn của các cháu thiếu nhi Cộng đồng người Việt tại Nam Phi
 
Đại sứ cũng thông báo với các vị khách về tình hình phát triển tốt đẹp của quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với Nam Phi và các nước trong khu vực, trong đó có nhiều bước phát triển thực chất về kinh tế đầu tư thương mại, số lượng trao đổi các đoàn Việt Nam sang Nam Phi và các nước trong khu vực tiếp tục tăng giúp chia sẻ kinh nghiệm, tìm ra các mô hình hợp tác mới. Đặc biệt, hoạt động ngoại giao phục vụ kinh tế được tăng cường, nhiều hoạt động quảng bá đầu tư kinh doanh du lịch theo mô hình mới quy mô bài bản đã được tổ chức ở nhiều thành phố lớn như Johannesburg và Durban, đóng góp mở rộng thị phần và duy trì kim ngạch thương mại Việt Nam với Nam Phi ở mức trên 1,2 tỷ USD.
 
Đại sứ Lê Huy Hoàng nhấn mạnh cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập làm việc tại Nam Phi, Bốt-xoa-na, cũng như cộng đồng người Việt Nam ở các nước lân cận và các nơi khác trên thế giới, là một phần không thể tách rời của dân tộc Việt Nam. Đại sứ khẳng định công tác bảo hộ công dân tiếp tục là một trong những ưu tiên quan trọng của Cơ quan Đại diện, mong muốn bà con tiếp tục hòa nhập phát triển, đóng góp cho việc tăng cường quan hệ giữa Việt Nam với sở tại.

Các vị khách thưởng thức các món ăn truyền thống của Việt Nam

Các vị khách thưởng thức các món ăn truyền thống của Việt Nam

Trong không khí mừng Đảng mừng Xuân mới, Đại sứ đã thông báo những nét chính về hoạt động của Cơ quan đại diện trong năm 2015, kêu gọi tập thể cán bộ, nhân viên Cơ quan Đại diện và cộng đồng người Việt Nam ở sở tại tiếp tục đóng góp tích cực hơn nữa vào sự nghiệp phát triển đất nước, tăng cường và thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam với Nam Phi và các nước láng giềng.

Tại buổi gặp mặt, khách tham dự đã vui mừng thưởng thức những món ăn đặc trưng hương vị ngày Tết và chương trình văn nghệ rất sinh động do các cháu thiếu nhi trong cộng đồng người Việt Nam tại Nam Phi biểu diễn.

Độc giả cùng chia sẻ Tết Việt xa xứ

Xuân Ất Mùi đã đến, hòa chung không khí đón Tết của người Việt Nam tại quê nhà, người Việt khắp năm châu cũng đang rộn ràng chuẩn bị đón Tết. Báo Dân Trí mong được đón nhận mọi chia sẻ về không khí đón Tết Việt của đồng bào ta ở nơi xa xứ. Mọi thông tin xin gửi về dantri@dantri.com.vn hoặc thegioi@dantri.com.vn, tiêu đề ghi rõ Tết Việt xa xứ. Chân thành cảm ơn!


PV

Đang được quan tâm