Thứ sáu, 06/11/2020 - 15:39

Con trai ông Trump kêu gọi “cuộc chiến tổng lực” chống gian lận bầu cử

Dân trí

Donald Trump Jr. kêu gọi cha, Tổng thống Donald Trump, phát động cuộc chiến tổng lực nhằm chống lại sự gian lận trong cuộc bầu cử tại Mỹ.

Con trai ông Trump kêu gọi “cuộc chiến tổng lực” chống gian lận bầu cử - 1

Tổng thống Donald Trump và con trai Donald Trump Jr. tại cuộc vận động tranh cử ở Kenosha, bang Wisconsin. (Ảnh: AP)

Phát biểu tại cuộc họp báo ở trụ sở của đảng Cộng hòa tại bang Georgia ngày 5/11, Donald Trump Jr., con trai cả của Tổng thống Donald Trump, đã đặt ra nghi vấn về mức độ tin cậy của tiến trình bầu cử tại Mỹ. Donald Trump Jr. cáo buộc đảng Dân chủ ngăn cản mọi người theo dõi việc kiểm phiếu bầu.

“Tôi không thể nghĩ ra một lý do khả thi nào, ngoại trừ việc họ đang lên kế hoạch gian lận”, Donald Trump Jr. nói.

“Tôi nghĩ điều đầu tiên ông Donald Trump có thể làm trong cuộc bầu cử này là đấu tranh với từng cuộc chiến tới hơi thở cuối cùng để chúng ta có thể hoàn toàn làm minh bạch tiến trình này. Tất cả mọi người bên đảng Dân chủ nên hoan nghênh điều này, trừ khi họ thực sự gian lận”, Donald Trump Jr. nói thêm.

Nhắc lại cáo buộc của Tổng thống Trump gần đây, Donald Trump Jr. chỉ trích đảng Dân chủ vì không tuân thủ hạn chót 3/11, khi vẫn tiếp tục nhận phiếu bầu mà đảng Cộng hòa cho là được gửi sau ngày bầu cử.

Trên mạng xã hội Twitter, Donald Trump Jr. cũng kêu gọi một cuộc chiến “tổng lực” nhằm chống lại sự gian lận trong cuộc bầu cử Mỹ năm nay.

"Điều tốt nhất cho tương lai nước Mỹ là ông Donald Trump tiến tới cuộc chiến tranh tổng lực xung quanh cuộc bầu cử này để vạch trần tất cả gian lận, dối trá trong số cử tri các bang, điều mà đã kéo dài quá lâu", Donald Trump Jr. viết trên Twitter.

Theo con trai Tổng thống Trump, “đã đến lúc dọn sạch mớ hỗn độn này”, song không đưa ra bằng chứng cho các cáo buộc của mình.

Bình luận của Donald Trump Jr. đã bị Twitter gắn nhãn cảnh báo là thông tin “gây tranh cãi” hoặc “gây hiểu nhầm”.

Donald Trump Jr., 42 tuổi, là con của ông Trump với người vợ đầu tiên Ivana Zelnickova. Nối gót cha, Trump Jr. học Đại học Pennsylvania. Sau khi tốt nghiệp, Trump Jr. làm vào trong công ty bất động sản của gia đình.

Dù không nắm giữ vai trò chính thức trong Nhà Trắng như em gái Ivanka Trump và em rể Jared Kushner - hai cố vấn cấp cao Nhà Trắng, Trump Jr. hỗ trợ cha quản lý tập đoàn Trump, cũng như tham gia vào các sự kiện vận động tranh cử cho cha mình.

Ngày 24/10, Trump Jr. đăng một bức ảnh lên mạng xã hội Instagram chụp đứng trước một tấm biển cỡ lớn có chữ “Don Jr 2024”. Điều này là dấy lên đồn đoán rằng con trai cả của Tổng thống Donald Trump có thể đang xem xét việc ra tranh cử “ghế nóng” ở Nhà Trắng vào năm 2024.

Eric Trump, con trai thứ của ông Donald Trump, cũng kêu gọi đảng Cộng hòa chống lại sự gian lận.

"Các thành viên đảng Cộng hòa đang ở đâu! Lực lượng xương sống. Hãy đấu tranh chống lại sự gian lận này", Eric Trump viết trên Twitter.

Tổng thống Donald Trump đang xếp sau ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden về số phiếu đại cử tri. Hiện vẫn còn 5 bang chiến trường quan trọng chưa hoàn tất quá trình kiểm phiếu, nhưng kết quả sơ bộ cho thấy ông Trump đang gặp bất lợi nhiều hơn.

Ông Trump cáo buộc cuộc bầu cử gian lận và yêu cầu dừng kiểm phiếu qua thư. Chiến dịch của ông Trump đã đệ đơn kiện Michigan và Pennsylvania, yêu cầu ngừng kiểm phiếu, sau khi lợi thế ở các bang chiến trường này nghiêng về ứng viên Dân chủ Joe Biden.

Thành Đạt

Theo Sputnik, New York Post

Đáng quan tâm