Con trai ông Trump "dằn mặt" các nghị sĩ không tham gia lật kèo bầu cử

Dân trí

Con trai thứ của Tổng thống Mỹ Donald Trump lên tiếng cảnh báo các nghị sĩ Cộng hòa nếu họ không phản đối kết quả bỏ phiếu đại cử tri đoàn vào ngày 6/1.

Con trai ông Trump dằn mặt các nghị sĩ không tham gia lật kèo bầu cử - 1

Tổng thống Donald Trump và con trai Eric Trump (Ảnh: Getty)

"Tôi sẽ đích thân hành động để đánh bại mọi thượng nghị sĩ và hạ nghị sĩ Cộng hòa không đứng lên chống lại gian lận này. Họ sẽ vấp phải sự cạnh tranh trong cuộc bầu cử sơ bộ tiếp theo và họ sẽ thua", Eric Trump, con trai Tổng thống Donald Trump, viết trên Twitter vào ngày 6/1. Tuy nhiên, bình luận này đã bị Twitter dán nhãn cảnh báo là thông tin "gây tranh cãi".

Trong cuộc phỏng vấn với Fox News, Eric Trump tiếp tục đưa ra cảnh báo với các nghị sĩ Cộng hòa.

"Bất kỳ thượng nghị sĩ hay hạ nghị sĩ nào không đấu tranh vào ngày mai, sự nghiệp chính trị của họ sẽ kết thúc", Eric tuyên bố hôm 5/1.

Cảnh báo của con trai Tổng thống Trump được đưa ra chỉ một ngày trước khi quốc hội họp phiên toàn thể vào ngày 6/1 để xác nhận kết quả bỏ phiếu đại cử tri của các bang và tuyên bố tổng thống đắc cử. 

Tháng 12/2020, đại cử tri đoàn toàn quốc đã bỏ phiếu xác nhận ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden giành được 306 phiếu đại cử tri, trong khi ông Trump giành được 232 phiếu. Điều này đồng nghĩa với việc ông Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử và trở thành tổng thống đắc cử Mỹ.

Đa số các nghị sĩ ở Hạ viện và Thượng viện tuyên bố sẽ công nhận kết quả trên. Tuy nhiên, khoảng 140 hạ nghị sĩ Cộng hòa và ít nhất 13 thượng nghị sĩ Cộng hòa nói rằng họ sẽ phản đối kết quả bầu cử ở các bang chiến trường Arizona, Georgia hoặc Pennsylvania.

Cho đến nay, Tổng thống Trump vẫn chưa công nhận kết quả và liên tục đưa ra cáo buộc gian lận bầu cử, mặc dù hàng chục vụ kiện do chiến dịch tranh cử của ông khởi xướng ở các tòa án bang và liên bang đều bị bác bỏ. Ông Trump đang gây sức ép lên Phó Tổng thống Mike Pence, người giữ chức Chủ tịch Thượng viện Mỹ, trước khi ông Pence chủ trì cuộc họp của quốc hội vào ngày 6/1. 

Thành Đạt

Theo Hill

Đáng quan tâm
Mới nhất