Con trai cựu lãnh đạo Liên Xô chết tại Mỹ, nghi do tự tử

(Dân trí) - Sergei Khrushchev, con trai cựu lãnh đạo Liên Xô Nikita Khrushchev, được phát hiện chết tại nhà riêng ở Rhode Island, Mỹ với vết đạn bắn vào đầu. Giới chức địa phương nghi đây là một vụ tự sát.

Con trai cựu lãnh đạo Liên Xô chết tại Mỹ, nghi do tự tử - 1

Ông Sergei Khrushchev (Ảnh: International Policy)

AP dẫn lời giới chức địa phương cho biết, cảnh sát nhận được tin báo từ vợ ông Khrushchev vào hôm 18/6. Cảnh sát ngay lập tức có mặt tại hiện trường nhà riêng của ông Khrushchev ở thành phố Cranston, bang Rhode Island và xác nhận ông đã chết với vết đạn bắn ở đầu.

Ông Todd Patalano, cảnh sát trưởng Cranston, cho biết hiện chưa có dấu hiệu nào cho thấy đây là một vụ tấn công từ bên ngoài, và nhiều khả năng là một vụ tự sát.

Đám tang của ông Khrushchev, 84 tuổi, sẽ được cử hành tại Moscow, Nga vào tháng 10 tới, vợ ông cho biết với hãng tin TASS.

Ông Khrushchev, 84 tuổi, là một nhà khoa học về tên lửa ở Liên Xô, và đã chuyển đến Rhode Island vào năm 1991 để làm công tác giảng dạy tại Đại học Brown. Ông và vợ trở thành công dân Mỹ vào tháng 7/1999. Khi đó, trong một cuộc trả lời phỏng vấn với truyền thông ông nói rằng, ông hy vọng người cha quá cố của ông cũng ủng hộ việc ông trở thành công dân Mỹ.

Minh Phương
Theo AP