Thứ bảy, 03/10/2020 - 06:57

Tổng thống Trump: "Tôi vẫn rất ổn"

Dân trí

Tổng thống Donald Trump cảm ơn sự ủng hộ của người dân Mỹ trong lúc ông chiến đấu với Covid-19.

Ông Trump lên tiếng sau khi mắc Covid-19

Tổng thống Trump: Tôi vẫn rất ổn - 1

Tổng thống Donald Trump (Ảnh: AFP)

Tổng thống Trump đã đăng một video lên mạng xã hội Twitter vào tối 2/10 để gửi thông điệp tới người dân Mỹ. Đây là lần đầu tiên ông chủ Nhà Trắng lên tiếng sau khi xác nhận mắc Covid-19.

“Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người vì sự ủng hộ nhiệt tình”, ông Trump nói trong video dài 18 giây.

Video được công bố ngay sau khi Tổng thống Trump rời Nhà Trắng để tới Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed.

“Tôi nghĩ rằng tôi vẫn rất khỏe, nhưng chúng tôi sẽ đảm bảo rằng mọi việc vẫn hiệu quả. Đệ nhất phu nhân cũng rất khỏe. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Tôi trân trọng điều đó. Tôi sẽ không bao giờ quên điều đó”, ông Trump nói thêm.

Các quan chức Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump có những “triệu chứng nhẹ”, trong khi bác sĩ chăm sóc sức khỏe cho tổng thống nói rằng ông Trump cảm thấy mệt mỏi. New York Times dẫn 2 nguồn tin thân cận với ông Trump cho biết tổng thống bị sốt nhẹ, nghẹt mũi và ho.

Tổng thống Trump thông báo mắc Covid-19 sau khi Hope Hicks, một trong những trợ lý thân cận nhất của ông, có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona hôm 1/10. Hope đã đi cùng Tổng thống Trump trong nhiều sự kiện gần đây.

Ông Trump dự kiến sẽ ở lại trung tâm y tế Walter Reed trong ít nhất vài ngày để điều trị. Tuy nhiên, giới chức Mỹ cho biết ông sẽ không chuyển giao quyền lực cho Phó Tổng thống Mike Pence - người được xác nhận âm tính với virus corona.

Thành Đạt

Theo Hill

Đáng quan tâm