Thứ năm, 02/04/2015 - 08:40

Cơ phó máy bay Đức thú nhận có quan hệ với nữ tiếp viên hàng không

Dân trí

Cơ phó Andreas Lubitz trên chuyến bay 4U9525 đã tiết lộ mối quan hệ với một nữ tiếp viên hàng không cho người bạn gái sống cùng nhà chỉ vài tuần trước khi anh này cố tình đưa máy bay lao xuống núi ở miền nam nước Pháp, làm toàn bộ 150 người trên khoang thiệt mạng.

Cơ phó Andreas Lubitz (Ảnh: Bild)
Cơ phó Andreas Lubitz (Ảnh: Bild)

Lubitz, 27 tuổi, được tin là đã thừa nhận với bạn gái lâu năm Kathrin Goldbach, 26 tuổi, rằng anh có quan hệ tình cảm với một nữ tiếp viên hàng không tên là Maria, làm cùng trong hãng Germanwings, tờ Dailymail đưa tin.

Chỉ vài tuần sau đó, Lubitz giết chết chính mình và 149 người vô tội khi điều khiển chiếc A320 đang trên đường từ Tây Ban Nha đi Đức đâm xuống dãy núi An-pơ ở miền nam nước Pháp sau khi khóa cửa, ngăn không cho cơ trưởng vào buồng lái.

Các thông tin về mối quan hệ giữa Lubitz với tiếp viên hàng không Maria đã được tờ Bild của Đức đăng tải ngày 1/4. Bild cũng khẳng định cô Goldbach đã biết về các vấn đề sức khỏe tâm thần của bạn trai.

Một nhân viên điều tra dẫn lời Goldbach: "Cô ấy lạc quan là họ có thể cùng nhau kiểm soát bệnh tình của anh ta".

Cặp đôi được cho là đã đi nghỉ cùng nhau ngay trước khi xảy ra vụ việc.

Tờ Bild còn cho biết, trong một trong những lần cuối cùng tới gặp một bác sĩ thần kinh vào ngày 16/3, Lubitz nói anh ta không có ý định tự tử.

Trong khi đó, tờ Mirror đưa tin rằng Goldbach lo sợ sẽ bị công chúng phản ứng mạnh khi cô quay trở lại thị trấn quê nhà ở Đức. Goldbach đã dạy tiếng anh tại thị trấn nhỏ Montabaur, nơi Lubitz lớn lên, cho tới năm 2013.

Cũng theo Mirror, Lubitz đã đưa Goldbach đi nghỉ và mua cho 2 người 2 chiếc xe Audi chỉ ít ngày xảy ra vụ rơi máy bay.

Người anh của Goldbach, hiện đang làm nhân viên cứu hộ, hiện vẫn sống ở Montabaur.

Một người bạn cho biết: "Em gái anh ấy không liên quan gì tới việc này, nhưng sự căm ghét đang trút lên cô ấy. Rất khó để gia đình họ trở về".

Goldbach biết bạn trai phải điều trị bệnh trầm cảm nhưng nghĩ rằng anh ta sẽ vượt qua, Mirror cho biết.

Một nguồn tin điều tra nói: "Anh ta không biểu hiện có các ý nghĩ tự tử trước khi xảy ra vụ việc".

Chiếc máy bay A320 của hãng hàng không Germanwings đã đâm xuống núi hôm 24/3, làm 150 người chết. Cơ phó Lubitz được cho là đã cố tình điều khiển máy bay lao vào núi.

An Bình
Theo DM, Mirror

Đáng quan tâm
Mới nhất