Cộng đồng người Việt tại Úc đón Xuân 2016

(Dân trí) - Hội nông gia Việt Nam tại Adelaide Nam Úc mới đây đây đã tổ chức tổng kết 30 năm xây dựng của cộng đồng người Việt tại Úc và tổ chức đón xuân 2016, Tết cổ truyền dân tộc.

Đến dự buổi lễ có ông Lê Quang Tín, Chủ tịch cộng  đồng người Viêt đại diện cho trên 300 đại biểu khách mời, học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh, tu nghiệp sinh Việt Nam đang làm ăn sinh sống học tập tại Adelaide Nam Úc. 

Về phía chính quyền địa phương, bà bộ trưởng đại diện văn hóa đa sắc tộc Úc, chủ tịch văn hóa đa sắc tộc, đảng đối lập, thượng nghị sĩ, cùng nhiều đại biểu đại diện cho các tầng lớp chính quyền địa phương Nam Úc, hội đoàn đã đến dự.


Ông Lê Quang Tín, Chủ tịch cộng đồng người Việt phát biểu

Ông Lê Quang Tín, Chủ tịch cộng đồng người Việt phát biểu

Độc giả cùng chia sẻ Tết Việt xa xứ

Xuân Bính Thân đã đến, hòa chung không khí đón Tết của người Việt Nam tại quê nhà, người Việt khắp 5 châu cũng đang rộn ràng chuẩn bị đón Tết. Báo Dân Trí mong được đón nhận mọi chia sẻ về không khí đón Tết của người Việt ở nơi xa xứ. Mọi thông tin xin gửi về dantri@dantri.com.vn hoặc thegioi@dantri.com.vn, tiêu đề ghi rõ "Tết Việt xa xứ". Trân trọng cảm ơn!

Sau lời khai mạc của ban tổ chức là báo cáo tổng kết hoạt động trong 30 năm qua về kinh tế của bà con cộng đồng đã tham gia đóng góp một phần không nhỏ với nhà nước. Bà con cộng đồng người Việt Luôn chấp hành chủ trương luật pháp nước sở tại, đóng góp tích cực hơn nữa, xây dựng kinh tế phát huy tiềm năng trong lĩnh vực ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại trong nuôi trồng trang trại. Cộng đồng người Việt đã tham gia đóng góp vào ngân sách tới 5% tổng sản phẩm quốc nội nước Úc. Đây là một thành tựu đáng kể đối với người Việt Nam.

Thay mặt cho chính phủ Úc, bà Bộ trưởng đa văn hóa sắc tộc bày tỏ rất vui mừng thành tích trong 30 năm qua do bà con cô bác cộng đồng người Việt đã làm được trong lĩnh vực kinh tế và góp phần xây dựng nước Úc ngày càng phát triển. Sau đó đại diện bộ đa văn hóa sắc tộc trao  tặng kỷ niệm chương 2015 cho hội nông gia Việt Nam Nam Úc.


Mai vàng trên đất kangaroo

Mai vàng trên đất kangaroo

Sau phần tổng kết là vui chơi ca hát văn hóa cổ truyền dân tộc “chào mừng đón xuân 2016”, bao gồm: màn múa Lân, đốt pháo khai xuân, những ca khúc hát về quê hương đất nước, bên những cành mai vàng nở rộ giọng ca Nam bộ, đàn ca tài tử ngợi ca về cội nguồn dân tộc, sông nước Cửu Long, trên chợ nổi Cần Thơ, những đồng lúa vàng bát ngát cánh cò bay Bạc Liêu…

Màu sắc văn hóa Việt dân ca ba miền được các ca sỹ là con em người Việt biểu diễn, tăng cường giao lưu văn hóa Việt-Úc ngày càng phát triển.


Đại biểu khách mời

Đại biểu khách mời

 


Ban chấp hành hội nông gia Việt Nam Nam Úc

Ban chấp hành hội nông gia Việt Nam Nam Úc

 


Áo dài Việt bay cùng thời gian

Áo dài Việt bay cùng thời gian

Nam Việt-Trịnh Ánh Sang

Từ Adelaide, Úc