Chuyên cơ nghi của ông Kim Jong-un bất ngờ xuất hiện tại Nga

Dân trí Một máy bay được cho là chuyên cơ của ông Kim Jong-un đã được nhìn thấy ở thành phố Vladivostok hôm nay 9/7 làm dấy lên nhiều đồn đoán về chuyến thăm Nga của nhà lãnh đạo Triều Tiên.
>>Trung Quốc lên tiếng về chuyên cơ chở ông Kim Jong-un tới Singapore
>>Báo Hàn Quốc: Ông Kim Jong-un không đi chuyên cơ tới Singapore
>>Khám phá chuyên cơ của ông Kim Jong-un

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un ngồi trên máy bay trong chuyến công du tới Trung Quốc (Ảnh: KCNA)
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un ngồi trên máy bay trong chuyến công du tới Trung Quốc (Ảnh: KCNA)

Theo trang web chuyên theo dõi các chuyến bay Flightradar 24, chuyên cơ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, hay còn gọi là Chammae-1 đã hạ cánh xuống sân bay ở Vladivostok vào sáng sớm nay và trở về Bình Nhưỡng khoảng 3 giờ sau đó.

Hiện vẫn chưa rõ máy bay này có chở nhà lãnh đạo Kim Jong-un hay không. Một số nguồn tin phỏng đoán máy bay có thể đã chở các quan chức Triều Tiên để chuẩn bị cho chuyến đi sắp tới của ông Kim Jong-un tới Vladivostok và tham dự một diễn đàn kinh tế quan trọng tại thành phố này.

“Có vẻ như các quan chức Triều Tiên đã tới đó để chuẩn bị cho ông Kim Jong-un tham dự Diễn đàn Kinh tế phương Đông được tổ chức tại Vladivostok vào tháng 9 tới”, một nguồn tin cho biết.

Hồi tháng 5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mời nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới dự Diễn đàn Kinh tế phương Đông, song ông Kim Jong-un vẫn chưa phản hồi lời mời này. Diễn đàn năm nay thu hút sự chú ý của dư luận vì được tổ chức sau hàng loạt cuộc gặp thượng đỉnh giữa các nhà lãnh đạo Mỹ, Hàn Quốc và Triều Tiên.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in , Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đều được mời tham dự diễn đàn tại Vladivostok năm nay. Nếu tất cả các nhà lãnh đạo đều tham dự, bao gồm cả ông Kim Jong-un, đây sẽ là cơ hội hiếm hoi để 5 trong số 6 nước từng tham gia vòng đàm phán 6 bên về chương trình hạt nhân Triều Tiên gặp mặt nhau sau thời gian dài đình chỉ.

Thành Đạt

Theo Yonhap