Chùm tin vắn qua ảnh

(Dân trí) - Nghị sỹ có thâm niên cao nhất trong lịch sử Thượng viện Mỹ qua đời; Triều Tiên đe doạ thúc đẩy khả năng hạt nhân; Ít nhất 100 người bị mắc kẹt trong một trận lở đất ở Trung Quốc...

 
Chùm tin vắn qua ảnh - 1
Thượng nghị sỹ Mỹ Robert Byrd từ bang Virginia, nghị sỹ có thâm niên cao nhất trong lịch sử Thượng viện, vừa qua đời ở tuổi 92. Một phát ngôn viên của gia đình cho hay ông Byrd mất tại bệnh viện Inova ở Fairfax, Virginia sau khi nhập viện từ tuần trước. Ông Byrd đắc cử vào Hạ viện năm 1952, trở thành Thượng nghị sĩ 7 năm sau đó và phục vụ tại Thượng viện kể từ năm 1959 cho tới khi qua đời.
 
Chùm tin vắn qua ảnh - 2
Triều Tiên hôm nay đã đe doạ thúc đẩy khả năng hạt nhân theo một cách mới nhằm đối phó với cái mà Bình Nhưỡng gọi là chính sách thù địch của Mỹ và các mối đe doạ quân sự nhằm vào nước này. Quân đội Triều Tiên cũng cáo buộc Mỹ và Hàn Quốc đưa vũ khí hạng nặng đến làng Panmunjom của Hàn Quốc nằm ở khu vực biên giới giữa hai miền Triều Tiên. Bình Nhưỡng còn tuyên bố sẽ thực hiện các biện pháp quân sự mạnh nếu các vũ khí không được rú ra khỏi khu vực này.

Chùm tin vắn qua ảnh - 3
Một chiếc xe tải chứa hoá chất hôm nay đã bốc cháy ở thành phố Hyderabad, miền nam Pakistan, làm 18 người thiệt mạng và khoảng 40 người khách bị thương. Vụ nổ xảy ra tại một bãi đậu xe tải ở khu vực Hala Naka, ngoại ô thành phố Hyderabad. Cảnh sát trưởng Hyderabad Javed Alam cho hay chiếc xe tải chứa 30.000 lít chất pha loãng thinner - một hoá chất thường được các công ty sơn sử dụng. Giới chức địa phương cho rằng đây chỉ là một vụ tai nạn đơn thuần và loại trừ khả năng chiếc xe bị khủng bố.

Chùm tin vắn qua ảnh - 4
Các tay súng tại Colombia đã tấn công ông Jhon Jaime Moncada Ospina, chủ tịch quốc hội thành phố Medellin - thành phố lớn thứ 2 của Colombia, khiến ông này bị thương nặng. Ông Ospina hiện đang hồi phục trong bệnh viện sau khi bị bắn 2 lần vào bụng đêm thứ 7. Chính phủ Colombia ngày 27/6 đã hứa treo thưởng 51.000 USD cho người cung cấp thông tin dẫn tới việc bắt giữ các thủ phạm của vụ tấn công.

Chùm tin vắn qua ảnh - 5
Báo chí Trung Quốc, ít nhất 100 người đã bị mắc kẹt trong một trận lở đất gây ra do mưa lớn ở miền tây nam Trung Quốc hôm nay. Vụ lở đất xảy ra tại ngôi làng Dazhai thuộc tỉnh Quý Châu vào khoảng 14h30 giờ địa phương và các nhân viên cứu hộ đang có mặt tại hiện trường. Khu vực miền nam Trung Quốc đã trải qua đợt mưa lũ kéo dài trong tháng này, khiến ít nhất 235 người thiệt mạng và ít nhất 100 người mất tích.


An Bình
Tổng hợp