Chùm tin vắn qua ảnh

(Dân trí) - Một tỉnh trưởng Philippines thiệt mạng vì tai nạn máy bay; Bộ thống nhất Hàn Quốc yêu cầu các cơ quan khác của chính phủ tạm ngưng cấp ngân sách cho các dự án hợp tác liên Triều; Các phiến quân Hồi giáo nã đạn vào toà nhà quốc hội Somalia...

 
Chùm tin vắn qua ảnh  - 1
6 người, trong đó có một tỉnh trưởng, đã thiệt mạng khi chiếc máy bay chở họ gặp nạn ở phía tây nam thủ đô Manila của Philippines hôm nay. Chiếc trực thăng chở tỉnh trưởng Rafael Nantes (ảnh) của tỉnh Quezon, 2 nhân viên an ninh và một phi công đã đâm xuống một khu vực dân cư tại thành phố Lucena chỉ ít phút sau khi cất cánh. Hai người khác dưới mặt đất cũng thiệt mạng khi máy bay đâm phải vài ngôi nhà, gây ra hoả hoạn.

Chùm tin vắn qua ảnh  - 2
Phát ngôn viên Chun Hae-sung của Bộ thống nhất Hàn Quốc cho hay bộ này gần đây đã yêu cầu các cơ quan khác của chính phủ tạm ngưng cấp ngân sách cho các dự án hợp tác liên Triều, ngoại trừ viện trợ nhân đạo. Bộ đã đưa ra yêu cầu trên hồi tuần trước trong lá thư gửi tới 10 bộ ban ngành của chính phủ. Ông Chun cho hay động thái này diễn ra do những căng thẳng gần đây giữa hai miền Triều Tiên và việc Bình Nhưỡng tịch thu các tài sản của Seoul tại khu nghỉ dưỡng núi Kumgang.
 
Chùm tin vắn qua ảnh  - 3
Các phiến quân Hồi giáo hôm qua đã nã đạn vào toà nhà quốc hội mới xây dựng ở thủ đô Mogadishu của Somalia, gây ra các vụ đụng độ với các lực lượng chính phủ và lực lượng gìn giữ hoà bình Liên minh châu Phi, làm 11 dân thường thiệt mạng. Bạo lực bên ngoài xảy ra đúng lúc căng thẳng chính trị cũng bùng phát bên trong quốc hội khi các nghị sĩ bỏ phiếu để sa thải chủ tịch quốc hội Sheik Adan Mohamed Nur (ảnh) sau khi ông này kêu gọi tổng thống sa thải thủ tướng.

Chùm tin vắn qua ảnh  - 4
Hai sân bay quốc tế lớn tại London là Heathrow và Gatwick hôm nay đã mở cửa trở lại cho một số chuyến bay sau khi vùng cấm bay bị khoanh vùng từ hôm qua do tro bụi núi lửa từ Iceland. Cơ quan Kiểm soát không lưu châu Âu (Eurocontrol) cho biết khoảng 28.000 chuyến bay dự kiến vẫn tiếp tục tại châu Âu hôm nay, thấp hơn khoảng 1.000 chuyến so với thông thường, chủ yếu do sự gián đoạn tại không phận Anh và Hà Lan. Tuy nhiên, các sân bay tại Amsterdam, Scotland và Ireland vẫn đóng cửa.

Chùm tin vắn qua ảnh  - 5
4 nam giới trẻ tuổi đã được phát hiện bị chặt đầu tại phía bắc Mexico. Cảnh sát bang Durango cho hay đầu của họ được tìm thấy trong capô chiếc xe tải bỏ lại tại bãi đỗ xe của một trung tâm mua sắm ở thành phố Gomez Palacio đêm thứ 7. Các thi thể được phát hiện trong thùng xe tải. Một thông điệp trên kính lái, được cho là của băng nhóm Zetas, nói các nạn nhân có liên quan tới vụ tấn công tại một quán bar ở thành phố lân cận Torreon làm 8 người thiệt mạng hôm thứ 7.
An Bình
Tổng hợp
Đang được quan tâm