Chùm tin vắn qua ảnh

(Dân trí) - 300 người sơ tán vì hỏa hoạn ở London, Anh quốc; Trung Quốc lần đầu tiên công bố mục tiêu cụ thể nhằm giảm lượng khí thải nhà kính; Mumbai kỷ niệm 1 năm vụ tấn công khủng bố làm 174 người thiệt mạng…

Chùm tin vắn qua ảnh - 1

Khoảng 300 người đã buộc phải sơ tán vào 4h30 sáng nay (giờ địa phương) sau khi lửa cháy bùng lên ở khu vực xây dựng và nhanh chóng lan sang những căn hộ gần đó tại Peckham, nam London, Anh quốc. Hơn 100 lính cứu hỏa đã được triển khai. Theo cảnh sát thành phố, rất may chỉ 4 hoặc 5 người bị thương nhẹ.
 

Chùm tin vắn qua ảnh - 2
 

Trung Quốc hôm nay đã công bố mục tiêu cụ thể đầu tiên nhằm giới hạn lượng khí thải nhà kính, hai tuần trước hội nghị toàn cầu về biến đổi khí hậu tại Copenhagen. Theo đó, đến năm 2020 nước này sẽ giảm lượng carbon xuống 40-45% so với mức của năm 2005.
 

Chùm tin vắn qua ảnh - 3
 

Một quan chức quân  sự hàng đầu của Đức, ông Wolfgang Schneiderhan, hôm nay đã từ chức vì vụ bê bối không kích do Nato thực hiện tại Afghanistan vào ngày 4/9 vừa qua ở Kunduz nhằm vào những xe chở dầu bị Taliban cướp. Vụ không kích đã làm hàng chục thường dân “hôi dầu” thiệt mạng.
 

 

Chùm tin vắn qua ảnh - 4

Hôm nay Mumbai kỷ niệm một năm sau vụ tấn công khủng bố kinh hoàng vào thủ đô tài chính của Ấn Độ. Lễ kỷ niệm gồm màn diễu hành của cảnh sát, khai trương một tượng đài cùng thắp nến cầu nguyện. Vụ tấn công, bắt đầu vào 26/11/2008 và kéo dài gần 3 ngày, đã khiến 174 người chết, trong đó gồm cả 9 tay súng tham gia vụ tấn công.
 

Chùm tin vắn qua ảnh - 5
 

Công cuộc tìm kiếm đang được triển khai sau khi một trực thăng của nhà thầu quân sự Supreme Global Service Solutions bị mất tích vào ngày thứ ba vừa qua ở miền đông Afghanistan. Tuy nhiên, các thông tin như trực thăng có bao nhiêu người và bị mất tích ở chính xác khu vực nào không được tiết lộ.

 

Phan Anh

Tổng hợp

Đang được quan tâm