Thứ tư, 09/09/2009 - 16:12

Chùm tin vắn qua ảnh

Dân trí

Mỹ gia tăng các biện pháp trừng phạt Triều Tiên; Đảng Dân chủ Nhật Bản đạt được thỏa thuận thành lập chính phủ liên minh; Con trai cố Tổng thống Philippines Corazon "Cory" Aquino tuyên bố tranh cử tổng thống...

 
 
Chùm tin vắn qua ảnh - 1
Mỹ hôm qua đã tuyên bố đóng băng tài sản của hai công ty Triều Tiên trong một nỗ lực nhằm gia tăng sức ép buộc nước này quay trở lại bàn đàm phán hạt nhân. Theo đó, Tổng cục năng lượng hạt nhân và Công ty thương mại Tangun của Triều Tiên sẽ bị phong tỏa tài sản vì bị cho là hỗ trợ các chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.
 
Chùm tin vắn qua ảnh - 2
Đảng Dân chủ Nhật Bản (DPJ) vừa đạt được thỏa thuận nhằm thành lập chính phủ liên minh với 2 đảng nhỏ hơn. Các quan chức cho hay, thỏa thuận của DPJ với đảng Dân chủ Xã hội và đảng Tân Dân diễn ra sau khi các bên đi đến một thỏa hiệp về kế hoạch di dời một căn cứ của Mỹ tại Okinawa.

Chùm tin vắn qua ảnh - 3
Benigno "Noynoy" Aquino, con trai cố Tổng thống Philippines Corazon "Cory" Aquino, hôm nay chính thức tuyên bố sẽ tranh cử tổng thống vào năm tới để tiếp tục di sản của mẹ, người đã trở thành biểu tượng dân chủ của đất nước khi đứng lên để chống lại nhà độc tài Ferdinand Marcos. Đương kim Tổng thống Gloria Macapagal Arroyo sẽ mãn nhiệm vào tháng 6/2010 sau 9 năm cầm quyền và không được phép tái tranh cử theo quy định của hiến pháp.

Chùm tin vắn qua ảnh - 4
Phóng viên Stephen Farrell (ảnh) của tờ New York Times vừa được các lính đặc công Anh giải cứu khỏi các tay súng Taliban sau khi bị bắt cóc tại phía bắc Afghanistan hồi cuối tuần qua. Tuy nhiên, một lính đặc công Anh và một thông dịch viên người Afghanistan của Farrell đã thiệt mạng trong cuộc giải cứu diễn ra vào sáng sớm hôm nay, 9/9.
 
Chùm tin vắn qua ảnh - 5
11 người đã thiệt mạng và nhiều ô tô bị chìm trong biển nước khi trận mưa lớn bắt đầu hôm thứ 2 đã gây ngập lụt nghiêm trọng tại khu vực ngoại ô thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ. Lũ lụt ở phía tây bắc đất nước đã khiến một con sông bị vỡ bờ trong đêm, cuốn trôi các ngôi nhà, gây ngập lụt nhiều cây cầu, đường xá, làm ngập loạt xe hơi.

 
An Bình
Tổng hợp
Mới nhất