1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Chùm tin vắn qua ảnh

(Dân trí) - Khai mạc hội nghị lần thứ 9 của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải tại Nga; Tư lệnh quân đội Mỹ tại Afghanistan nhậm chức; Anh ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên vì virut cúm A/H1N1.

 
 
Chùm tin vắn qua ảnh - 1
Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào (ảnh) và các nhà lãnh đạo khác đã có mặt tại thành phố Yekaterinburg thuộc miền trung nước Nga, để tham dự hội nghị lần thứ 9 của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) diễn ra trong 2 ngày 15 và 16/6. Cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu là một trong những trọng tâm của chương trình nghị sự lần này.
Chùm tin vắn qua ảnh - 2
Tướng 4 sao của Mỹ, ông Stanley McChrystal, hôm nay đã chính thức nhậm chức Tư lệnh quân đội Mỹ tại Afghanistan - một sự thay đổi mà Lầu Năm Góc hi vọng sẽ giúp giảm tình trạng bạo lực trong cuộc chiến kéo dài 8 năm tại quốc gia Nam Á. Ông McChrystal lên thay Tướng David McKiernan, người đã bị sa thải hồi tháng trước.
Chùm tin vắn qua ảnh - 3
Các nhà chức trách Anh đã xác nhận ca tử vong do nhiễm virut cúm A/H1N1 đầu tiên tại nước này khi một bệnh nhân qua đời tại một bệnh viện ở Scotland hôm 14/6 và đây cũng là trường hợp tử vong đầu tiên bên ngoài châu Mỹ. Theo báo cáo mới nhất được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố hôm 12/6, trên thế giới đã ghi nhận 74 nước có bệnh nhân mắc cúm A/H1N1 với 29.669 ca lây nhiễm, trong đó có 141 trường hợp tử vong.
Chùm tin vắn qua ảnh - 4
Bộ trưởng Nội vụ Pakistan Rehman Malik hôm nay cho hay, cảnh sát tại Islamabad gần đây đã phá vỡ các âm mưu nhằm bắt cóc các nhà ngoại giao và tiến hành các vụ đánh bom tại thủ đô của Pakistan. Ông Malik cũng nhấn mạnh, an ninh tại Islamabad - vốn đã được thắt chặt - phải được tăng cường và các nỗ lực đang được tiến hành, trong đó có việc tuyển mộ thêm 20.000 cảnh sát để bảo vệ thành phố.
Chùm tin vắn qua ảnh - 5
Phong trào giải phóng vùng châu thổ sông Niger của Nigeria (MEND) hôm nay đã nhận trách nhiệm về các vụ tấn công nhằm vào các nhà máy của Tập đoàn dầu khí Chevron của Mỹ, đồng thời cảnh báo FIFA về giải bóng đá World Cup U-17 thế giới do Nigeria đăng cai tổ chức. Các phần tử nổi dậy của Nigeria cũng đe dọa sẽ mở rộng hoạt động sang các quốc gia khác trong khu vực giàu dầu mỏ.


An Bình
Tổng hợp