Chủ tịch Moderna nêu lý do không chia sẻ công thức vaccine Covid-19

(Dân trí) - Hãng dược Moderna cho biết sẽ có biện pháp khác để tăng nguồn cung vaccine Covid-19 đối phó đại dịch, thay vì chia sẻ công thức bào chế vaccine.

Chủ tịch Moderna nêu lý do không chia sẻ công thức vaccine Covid-19 - 1

Chủ tịch hãng dược Moderna Noubar Afeyan tin công ty có thể mở rộng sản xuất để tăng nguồn cung vaccine Covid-19 cho thế giới (Ảnh: Getty).

Trả lời phỏng vấn AP hôm 11/10, Chủ tịch hãng dược Moderna Noubar Afeyan cho biết, công ty đã phân tích liệu chia sẻ công nghệ mRNA có tốt hơn không và nhận thấy rằng, hãng có thể mở rộng sản xuất và tăng nguồn cung vaccine trong thế giới vào năm 2022.

"Chúng tôi nghĩ đó là điều đúng đắn. Chúng tôi nghĩ đó là trách nhiệm phải làm. Chúng tôi muốn giúp thế giới. Trong 6-9 tháng tới, cách tốt nhất là sản xuất thêm vaccine chất lượng cao và cách tốt nhất là chúng tôi tự sản xuất", ông Afeyan cho hay.

Ông Afeyan nói, Moderna từ khởi điểm con số 0 đã có thể sản xuất một tỷ liều vaccine Covid-19 trong vòng chưa đầy một năm. "Tôi nghĩ chúng tôi có thể mở rộng sản xuất từ một tỷ đến 3 tỷ liều vào năm 2022", ông Afeyan cho biết.

Vaccine Covid-19 là sản phẩm thương mại duy nhất của Moderna. Tuần trước, hãng đã công bố kế hoạch mở một nhà máy vaccine ở châu Phi. Ông Afeyan hy vọng, hãng có thể sớm công bố địa điểm đặt nhà máy. Tuy vậy, việc xây dựng và đưa vào vận hành một nhà máy như vậy có thể mất vài năm.

Tin liên quan
Đang được quan tâm