1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Choáng ngợp "cung điện dát vàng" của trùm cảnh sát "mafia" Nga

Thành Đạt

(Dân trí) - Tòa nhà được ví như "cung điện" với nội thất dát vàng đã hé lộ cuộc sống xa hoa của một quan chức cảnh sát Nga trước khi bị bắt vì cáo buộc lạm quyền và nhận hối lộ.

Nga bắt cảnh sát sở hữu biệt phủ dát vàng như cung điện

Alexey Safonov, người đứng đầu sở cảnh sát giao thông khu vực Stavropol, đã bị bắt hôm 20/7. Các nhà chức trách cáo buộc Safonov là người đứng đầu một tổ chức tội phạm hoạt động như mafia.

Hạ nghị sĩ Alexander Khinshtein cho biết cảnh sát và vệ binh quốc gia đã tiến hành một cuộc truy quét lớn vào sáng 20/7. Safonov, 45 tuổi, đã bị bắt cùng 35 sĩ quan cảnh sát khác.

Các nhà điều tra cho biết "băng đảng" của Safonov đã tống tiền các tài xế và nhận hối lộ để chi trả cho lối sống xa hoa, bao gồm cả tòa nhà được ví như "cung điện" của Safonov.

Choáng ngợp cung điện dát vàng của trùm cảnh sát mafia Nga - 1

Bên trong tòa nhà xa hoa của Alexey Safonov (Ảnh: Dailymail).

Các quan chức chống tham nhũng cũng công bố hình ảnh về tòa nhà của Safonov. Tòa nhà có bồn cầu và bồn rửa được mạ vàng. Sàn nhà và tường được lát bằng đá cẩm thạch.

Tòa nhà gây ấn tượng với phong cách mạ vàng. Một gương lớn cạnh một phòng tắm cũng được mạ vàng. Phòng tắm thứ hai bồn tắm lớn, bồn rửa mặt đôi, vòi tắm dát vàng. Trần nhà cũng treo đèn chùm tinh xảo cỡ lớn.

Choáng ngợp cung điện dát vàng của trùm cảnh sát mafia Nga - 2

Kiến trúc sang trọng bên trong tòa nhà (Ảnh: Dailymail).

Phong cách mạ vàng được thiết kế xuyên suốt tòa nhà, từ cầu thang dát vàng đến các bức bích họa trên trần nhà, giấy dán tường mạ vàng, khung giường trang trí công phu, rèm che và các tác phẩm nghệ thuật tô điểm cho các bức tường.

Tòa nhà thậm chí còn có những tiện nghi đặc biệt như phòng xông hơi khô và phòng chơi bi-a.

Choáng ngợp cung điện dát vàng của trùm cảnh sát mafia Nga - 3

Phòng chơi bi a bên trong tòa nhà (Ảnh: Dailymail).

Hạ nghị sĩ Khinshtein cũng chia sẻ những bức ảnh về tòa nhà của Safonov trên mạng xã hội, gọi đùa đây là một "ngôi nhà khiêm tốn". Những hình ảnh chụp lại cho thấy một tòa nhà nguy nga như cung điện sang trọng, với những căn phòng khổng lồ được trang trí bằng vàng.

Các nhà điều tra cho biết Safonov và đồng nghiệp đã kiếm tiền để chi trả cho những thứ xa xỉ đó bằng cách tống tiền các tài xế địa phương và bán vé cho các tài xế xe tải để trốn các chốt kiểm tra an toàn. Ngoài ra, các đối tượng này cũng thu được lợi nhuận từ việc bán "biển số đẹp".

Choáng ngợp cung điện dát vàng của trùm cảnh sát mafia Nga - 4

Nhà vệ sinh phong cách mạ vàng của tòa nhà (Ảnh: Dailymail).

Băng nhóm của Safonov đã nhận hối lộ để mở các đường dây cho phép vận chuyển hàng hóa, chẳng hạn ngũ cốc, qua các trạm kiểm soát của cảnh sát.

"Một băng đảng mafia thực sự đang hoạt động ở vùng Stavropol", hạ nghị sĩ Alexander Khinshtein nói.

Theo ông Khinshtein, băng nhóm cảnh sát này hoạt động như "mafia, kiếm lợi từ mọi thứ, từ biển số xe cho đến việc cho các xe tải lớn buôn bán cát lậu đi qua". Ông Khinshtein cho biết gần như tất cả các quan chức quản lý cấp cao nhất của cục giao thông khu vực đều bị bắt.

Choáng ngợp cung điện dát vàng của trùm cảnh sát mafia Nga - 5

Phòng tắm bên trong tòa nhà (Ảnh: Dailymail).

Safonov và 6 thành viên của "băng nhóm tội phạm", bao gồm cả các thanh tra giao thông đương chức và rời nhiệm sở, đã bị bắt và sẽ phải đối mặt với án tù có thể lên tới 15 năm.

Ủy ban điều tra Nga cho biết, cảnh sát đã tiến hành lục soát 80 khối tài sản trong vụ án, thu giữ một lượng lớn tiền mặt, ô tô đắt tiền và các tài liệu khác. Safonov và 6 đồng phạm bị bắt giữ với cáo buộc nhận hối lộ tổng cộng hơn 19 triệu Rúp (khoảng 255.000 USD). 

Choáng ngợp cung điện dát vàng của trùm cảnh sát mafia Nga - 6

Phòng ngủ sang trọng bên trong tòa nhà (Ảnh: Dailymail).