Thứ hai, 14/07/2008 - 11:15

Chính trị không có “đất” trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008

Dân trí Đằng sau những nụ cười và vòng tay xiết chặt, 80 người đẹp của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008 đã tham gia vào một cuộc tranh tài quyết liệt. Nhưng cuộc thi cũng là nơi hình thành một tình bạn đẹp giữa 2 thí sinh tới từ Serbia và Kosovo.

Hoa hậu Kosovo Zana Krasniqi và Hoa hậu Serbia Bojana Boric đã nhanh chóng trở thành những người bạn thân thiết, vượt qua những bất đồng về chính trị nảy sinh kể từ khi Kosovo tuyên bố độc lập khỏi Serbia.

 

Hai người đẹp có vẻ hơi mệt mỏi khi mọi người liên tục đặt câu hỏi rằng liệu họ có hợp nhau không.

 

Bojana Boric, thí sinh Hoa hậu Hoàn Vũ đại diện cho Serbia, nói: “Chúng tôi là những người bạn, chúng tôi đi luôn sánh bước bên nhau ở khắp mọi nơi và chúng tôi thích tâm sự cùng nhau”.

 

Kosovo đã đơn phương tuyên bố độc lập khỏi Serbia hồi tháng 2. Quyết định này của Kosovo đã gây chia rẽ các quốc gia trên khắp thế giới, với việc Mỹ cùng nhiều quốc gia châu Âu công nhận độc lập của Kosovo trong khi nhiều nước khác phản đối và cho rằng Kosovo vẫn là vùng đất thuộc Serbia.

 

“Tôi rất tự hào khi được đại diện cho Kosovo”, Hoa hậu Zana Krasniqi nói.

 

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008 đã kết thúc tốt đẹp tại thành phố Nha Trang của tỉnh Khánh Hòa vào sáng nay, 14/7 theo giờ Việt Nam. Buổi chung kết được phát sóng trực tiếp tới khán giả toàn cầu trên kênh NBC của Mỹ.

 

Mỗi thí sinh đem đến cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm nay những câu chuyện thú vị. Người đẹp Albania từng là vận động viên bóng chuyền chuyên nghiệp. Hoa hậu Venezuela từng bị bắt cóc trong khi người đẹp Angola tiết lộ cô đã may mắn thoát nạn trong một vụ đâm máy bay khi đang cố gắng trốn thoát khỏi một cuộc nội chiến.

 

Ánh Ninh
Theo AP