Chiến sự căng thẳng, hơn 2.300 binh sĩ Ukraina thiệt mạng

Hơn 2.300 binh sĩ của Lực lượng vũ trang Ukraina thiệt mạng trong 25 ngày qua tại khu vực xung đột phía đông nam đất nước, ông Eduard Basurin, phó tư lệnh các quân đoàn thuộc Bộ Quốc phòng nước Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk (DPR) hôm 11.2 cho biết.

Lực lượng dân quân ở miền đông Ukraina
Lực lượng dân quân ở miền đông Ukraina

“25 ngày đã trôi qua kể khi tình hình căng thẳng trở lại. Lực lượng vũ trang Ukraina đã tổn thất 1 trực thăng, 179 xe tăng, 149 xe bọc thép hoặc xe chiến đấu bộ binh, 135 súng máy và hơn 2.300 binh sĩ thiệt mang”, ông Basurin phát biểu tại một cuộc họp báo.

Số thương vong kể từ chiều ngày 10.2 là 82 binh sĩ. Ngoài ra, các lực lượng ủng hộ Kiev cũng tổn thất 5 xe tăng, 2 xe bọc thép và xe chiến đấu bộ binh, 7 hệ thống pháo, và  2 chiếc xe sử dụng cho mục đích chung, hãng thông tấn Donetsk dẫn lời ông Basurin.

Các địa bàn dân cư ở DPR đã hứng chịu pháo kích từ lực lượng ủng hộ Kiev hơn 30 lần trong ngày 11.2. Các cuộc tấn công cũng nhắm vào Donetsk và vùng lân cận, cũng như các thị trấn Peski, Vesyoloye và Spartak.

Các vụ pháo kích khiến 6 thường dân thiệt mạng và 12 thường dân khác bị thương.

"Tổng cộng, 172 người bị thương trong 7 ngày qua và 114 người trong số đó hiện vẫn trong bệnh viện," ông Basurian nói và cho biết thêm rằng tất cả những người này là dân thường.

Theo Thảo Nguyên/Itar-Tass