Chiến đấu cơ Nga, Syria dội bom san phẳng nhiều mục tiêu IS ở Hama

Các chiến đấu cơ của lực lượng không quân hai nước Nga-Syria ngày 11-6 tiếp tục dội bom tuyến phòng thủ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở đông Hama, gây tổn thất nặng nề cho nhóm khủng bố này.

Các chiến đấu cơ Nga tham gia diệt khủng bố ở Syria
Các chiến đấu cơ Nga tham gia diệt khủng bố ở Syria

Theo nguồn tin, các máy bay chiến đấu Nga-Syria đã không kích dữ dội các mục tiêu của IS tại một số làng mạc, thị trấn là Aqayrabat Emamil, al-Barqoutiyeh và Abu Hanaya ở phía đông Hama, phá hủy một số căn cứ, một chốt chỉ huy của nhóm khủng bố, đồng thời tiêu diệt hoặc làm bị thương số lượng lớn tay súng thánh chiến.

Trong khi đó, các đơn vị tên lửa và pháo binh của quân đội Syria đã bắn phá trung tâm của IS trên khắp khu vực phía Đông Hama, tiêu diệt và làm bị thương hàng chục phiến quân.

Trước đó, vào ngày 9-6, các nguồn tin quân sự cho biết, lực lượng không quân Nga đã tiến hành một loạt các cuộc không kích nhằm vào khu vực do IS nắm giữ ở phía đông tỉnh Hama, tấn công một số xe của những kẻ khủng bố đang di chuyển trên đường Ithriya.

Theo các nguồn tin quân sự tại Hama, máy bay chiến đấu Nga đã thực hiện hàng chục cuộc tấn công từ 2 giờ sáng đến 8 giờ 45 (theo giờ Damascus), nhằm vào tuyến tiếp tế chính của IS quanh khu vực Ithriya dẫn tới tỉnh Raqqa.

Theo Hoàng Nguyễn/Fars

An ninh thủ đô

Bài liên quan
Đang được quan tâm