1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Chiến đấu cơ Nga không kích nhầm, 3 lính Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng

(Dân trí) - Máy bay của Không quân Nga đã không kích nhầm khiến 3 lính Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng và 11 người khác bị thương tại miền bắc Syria, RT dẫn xác nhận của phía Nga và Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.


Một máy bay chiến đấu của Nga. (Ảnh minh họa: Reuters)

Một máy bay chiến đấu của Nga. (Ảnh minh họa: Reuters)

RT dẫn lời Bộ Tổng tham mưu Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, một máy bay chiến đấu của Nga đã không kích vào một tòa nhà - nơi đóng quân của binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ ở Al-Bad, miền bắc Syria lúc 8h40 sáng ngày 9/2 theo giờ địa phương.

Sau vụ việc này, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn đến gia đình những binh sĩ thiệt mạng trong vụ không kích khi có cuộc điện đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết: “Tổng thống Putin đã thảo luận trong cuộc điện đàm gần đây với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan. Trong cuộc điện đàm, Tổng thống Putin đã gửi lời chia buồn sâu sắc về vụ việc xảy ra sáng 9/2 khi các binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong các cuộc không kích phối hợp của Không quân Nga nhằm chống khủng bố, giải phóng Al-Bab”.

Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng Nga Valery Gerasimov cũng điện đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar về vụ việc. Hai bên đã nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác, trao đổi thông tin giữa lực lượng bộ binh của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết. Liên quan đến vụ không kích, hai bên cho biết sẽ phối hợp điều tra làm sáng tỏ.

Vụ việc xảy ra không lâu sau khi Moscow và Ankara bắt đầu khôi phục quan hệ sau một thời gian dài đóng băng do những lùm xùm quanh vụ Không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi chiến đấu cơ Su-24 của Nga ở biên giới Syria cuối năm 2015.

Minh Phương

Theo RT