1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Chiến đấu cơ Israel bay dọc biên giới Syria-Lebanon chuẩn bị một cuộc tấn công mới?

Một chiếc máy bay chiến đấu của Israel đã được phát hiện ở miền đông Lebanon vào sáng hôm nay (27-8) làm dấy lên nghi ngờ Tel Aviv có thể tiến hành một cuộc tấn công mới trong thời gian tới.

Chiến đấu cơ Israel bay dọc biên giới Syria-Lebanon chuẩn bị một cuộc tấn công mới? - 1

Chiếc máy bay chiến đấu của Israel được phát hiện bay ở miền đông Lebanon, sáng ngày 27-8-2019

Theo nguồn tin quân đội Syria, chiếc máy bay chiến đấu của Israel đã được nhìn thấy đang bay ở độ cao thấp trên thị trấn Ba’albak phía đông Lebanon. Nó được dự đoán sẽ tiến đến biên giới Syria trước khi bay về phía thung lũng Beqa’a.

Ngoài ra, các máy bay không người lái do thám của Israel đã được nhìn thấy bay từ biên giới Israel đến Thung lũng Beqa’a trong sáng ngày 27-8, rồi bay lòng vòng quanh miền nam và miền đông Lebanon trong vài giờ. Điều này làm dấy lên nghi ngờ Tel Aviv có thể tiến hành một cuộc tấn công mới trong thời gian tới.

Có vẻ như các chuyến bay trinh sát của Israel đã tăng lên từ đêm 26-8, vì Israel nghi ngờ có hành động đáp trả tiềm tàng từ Hezbollah và Iran sau khi Nhà nước Do Thái ném bom các vị trí của họ gần thủ đô Damascus của Syria vào tối ngày 24-8.

Vụ việc đã khiến căng thẳng ngày càng gia tăng giữa Israel với Iran, Iraq, Syria và Hezbollah.

Trước đó, người phát ngôn của Hezbollah đã tuyên bố rằng, nhóm Lebanon sẽ trả đũa Israel vì những cuộc tấn công mới nhất này ở Damascus.

Theo Hoàng Nguyễn

An ninh thủ đô