Thứ năm, 02/01/2020 - 14:35

Chỉ huy lực lượng vũ trang Đài Loan thiệt mạng vì tai nạn trực thăng Black Hawk

Dân trí

Chỉ huy lực lượng vũ trang Đài Loan, tướng Shen Yi-ming và 7 người khác đã thiệt mạng khi trực thăng chở họ gặp nạn trên khu vực núi phía bắc hòn đảo sáng nay.

Chỉ huy lực lượng vũ trang Đài Loan thiệt mạng vì tai nạn trực thăng Black Hawk - 1

Chỉ huy lực lượng vũ trang Đài Loan, tướng Shen Yi-ming (Ảnh: SCMP)

Lực lượng không quân Đài Loan ngày 2/1 xác nhận rằng ông Shen cùng 7 người khác đã thiệt mạng khi trực thăng Black Hawk UH-60M gặp nạn trên khu vực núi tại khu vực phía bắc hòn đảo.

Trước đó, vào cùng ngày, cơ quan phòng vệ Đài Loan cho hay, chiếc UH-60M chở 13 người bị trục trặc nên phải hạ cánh khẩn cấp. Theo lịch trình dự kiến, trực thăng này chở tướng Shen và các quan chức lực lượng vũ trang Đài Loan tới thăm các binh sĩ ở Nghi Lan.

Chỉ huy lực lượng vũ trang Đài Loan thiệt mạng vì tai nạn trực thăng Black Hawk - 2

Đội cứu hộ xem xét chiếc trực thăng gặp nạn tại hiện trường (Ảnh: Sở cứu hỏa Nghi Lan)

Trong cuộc họp báo lúc 11h (giờ địa phương), cơ quan phòng vệ Đài Loan cho biết họ đã xác định được địa điểm trực thăng gặp nạn và 2 chiếc Black Hawk cùng 80 quân nhân đã được triển khai tới hiện trường.

Truyền thông Đài Loan và lãnh đạo cơ quan cứu hỏa Tân Đài Bắc nói rằng lực lượng cứu hộ đã tìm thấy ông Shen và đưa ông tới bệnh viện để điều trị. Tuy nhiên, sau đó, phía Đài Loan đã xác nhận ông qua đời. 5 người còn sống sót hiện đang được chữa trị.

Chỉ huy lực lượng vũ trang Đài Loan thiệt mạng vì tai nạn trực thăng Black Hawk - 3

Một trực thăng Black Hawk (Ảnh: Wikimedia)

Chiếc trực thăng UH-60M rời sân bay Songshan lúc 7h54 sáng. Tới 8h07, phi công thông báo về điều kiện thời tiết trước khi trực thăng bị mất liên lạc.

Trực thăng gặp nạn nằm trong lô vũ khí mà Đài Loan mua của Mỹ năm 2010.

Đây không phải là tai nạn đầu tiên của Đài Loan có liên quan tới trực thăng Black Hawk. Tháng 2/2018, một trực thăng loại này từng bị rơi, làm 6 người chết, sau khi phi công phớt lờ cảnh báo về nhiễu loạn không khí.

Đức Hoàng

Theo SCMP