Chủ nhật, 03/06/2018 - 20:37

Chi hơn 3 triệu USD để ăn trưa với tỷ phú Mỹ

Dân trí

Một người đấu giá giấu tên đã nhất trí chi hơn 3,3 triệu USD để ăn trưa cùng với huyền thoại đầu tư của Mỹ, tỷ phú Warren Buffett, Reuters cho biết ngày 3/6.


Tỷ phú Warren Buffett (Ảnh: Pulse)

Tỷ phú Warren Buffett (Ảnh: Pulse)

Theo Reuters, người chiến thắng đấu giá được chọn ra sau 5 phiên đấu giá trực tuyến trên eBay nhằm quyên tiền cho Glide Foundation, một tổ chức từ thiện có trụ sở tại San Francisco để giúp đỡ người nghèo khó, vô gia cư.

Với hơn 3,3 triệu USD, người thắng đấu giá được phép cùng với tối đa 7 người bạn khác có thể ăn trưa cùng tỷ phú Buffett tại Manhattan. Tỷ phú Buffett có thể chia sẻ bất cứ điều gì ngoại trừ việc ông ấy sẽ đầu tư vào đâu trong thời gian tới.

Mức giá 3.300.100 USD là giá cao thứ ba trong vòng 19 năm qua kể từ khi tỷ phú Buffett đưa ra ý tưởng quyên tiền từ thiện thông qua bữa trưa với huyền thoại đầu tư này. Năm 2012 và năm 2016, người thắng đấu giá thậm chí đã chi hơn 3,4 triệu USD để ăn trưa cùng tỷ phú Buffett.

Qua 19 cuộc đấu giá trong vòng 19 năm qua, tỷ phú Buffett, 87 tuổi, đã vận động quyên góp được 29,6 triệu USD.

Tiền thu được từ phiên đấu giá sẽ được chuyển cho Glide Foundation để trang trải cho các hoạt động từ thiện như cung cấp 750.000 bữa ăn miễn phí, cung cấp nơi ăn chốn ở cho người vô gia cư, đào tạo nghề, chương trình giáo dục và chăm sóc trẻ em.

Minh Phương

Tổng hợp