Cháy lò võ thuật Trung Quốc, ít nhất 18 người chết

(Dân trí) - Ít nhất 18 người, trong đó chủ yếu là trẻ em, thiệt mạng sau vụ hỏa hoạn kinh hoàng rạng sáng nay 25/6 tại một trung tâm huấn luyện võ thuật của Trung Quốc.

Cháy lò võ thuật Trung Quốc, ít nhất 18 người chết - 1

Vụ hỏa hoạn tại trung tâm võ thuật ở Thương Khâu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc rạng sáng 25/6 khiến ít nhất 18 người chết (Ảnh: SCMP).

Theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng, vụ hỏa hoạn xảy ra khoảng 3h sáng nay 25/6 tại một trung tâm võ thuật ở thành phố Thương Khâu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Vụ hỏa hoạn khiến ít nhất 18 người chết, trong đó chủ yếu là trẻ em trong độ tuổi từ 7 đến 16. Ngoài ra, 16 người khác bị thương, trong đó 4 trường hợp nghiêm trọng. Trung tâm huấn luyện này có tổng cộng 34 học viên. Toàn bộ bác sĩ tại một bệnh viện địa phương đã được điều động để điều trị cho các nạn nhân trong vụ cháy, Nhật báo Tuổi trẻ Bắc Kinh cho biết.

Hỏa hoạn xảy ra khi các học sinh của trung tâm ngủ ở tầng hai, vợ chồng chủ trung tâm, ông Chen Lin, ngủ dưới tầng trệt. Một nhân chứng cho biết, ông đã nghe thấy tiếng trẻ em gào thét kêu cứu. "Bọn trẻ đã gào thét và chúng tôi cố gắng đổ nước để dập đám cháy nhưng vô ích. Cuối cùng chúng tôi thậm chí không thể tiếp cận vì đám cháy ngày lan rộng và dữ dội".

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn vẫn đang được điều tra làm rõ và chủ trung tâm huấn luyện võ thuật đã bị tạm giữ để phục vụ điều tra.