"Câu lạc bộ Thợ Săn" khủng bố IS: Họ là ai?

Một nhóm binh sĩ tình nguyện gồm 8 cựu quân nhân Anh đang chuẩn bị bay tới Syria để chiến đấu chống lại lại nhóm Hồi giáo tự xưng (IS).

Nhóm cựu chiến binh này tự gọi mình là Lực lượng Tình nguyện Quốc tế và sẽ sát cánh cùng lực lượng kháng chiến Kurd ở phía Bắc đất nước Syria. Một số thành viên trong nhóm đã từng được huấn luyện trong hàng ngũ lực lượng Biệt kích của Anh.

Hình ảnh nhóm cựu chiến binh với quân phục và súng bắn tỉa được đăng trên trang Facebook
Hình ảnh nhóm cựu chiến binh với quân phục và súng bắn tỉa được đăng trên trang Facebook

Hình ảnh nhóm cựu chiến binh trong trang phục quân đội phù hợp với địa hình sa mạc, tay cầm một khẩu súng bắn tỉa lớn với khuôn mặt bị bôi đen (nhằm che giấu danh tính – NV) được đăng lên Facebook dưới tên đăng ký “Sgt Tom” (Trung Úy Tom - NV).

Chú thích dưới những hình ảnh này là những lời đe dọa IS, khẳng định rằng họ “các cựu quân nhân” không thuộc phe nào hay tôn giáo nào, nhưng chiến đấu vì “những gì IS đang làm bôi nhọ Đạo Hồi, vốn xây dựng dựa trên tinh thần hòa bình”, vì vậy họ “tình nguyện cống hiến khả năng của mình để ngăn chặn sự lan tràn của chủ nghĩa cực đoan này”.

Chuẩn bị kỹ lưỡng với quân phục phù hợp cho địa hình sa mạc và súng bắn tỉa

Chuẩn bị kỹ lưỡng với quân phục phù hợp cho địa hình sa mạc và súng bắn tỉa

Họ tự gọi mình là Lực lượng tình nguyện Quốc tế. Một số mang hình xăm “Câu lạc bộ Thợ săn IS”. Các “thợ săn” tuyên bố sẽ sớm đến trợ giúp dân quân người Kurd, đang dũng cảm bảo vệ miền bắc Syria, “trong một vài tuần nữa”.

Nhóm chiến binh tình nguyện này theo như tờ Evening Standard (Anh) đưa tin, đã mua đồng phục và tích cực luyện tập mỗi ngày. Một cựu chiến binh trong nhóm cũng tiết lộ họ đã gây quỹ được khoảng 13.000 Bảng Anh (khoảng 412 triệu đồng) và cũng cho biết khi đến Syria họ sẽ cùng khoảng 100 người tình nguyện viên Châu Âu tham gia chiến đấu với IS.
 
Theo Thục Trang
Pháp luật TPHCM
Tin liên quan