Thứ bảy, 10/09/2016 - 18:30

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đụng độ dữ dội với đám đông người biểu tình

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ vừa đụng độ với những người biểu tình phản đối việc sa thải 11.500 giáo viên.

Những giáo viên này bị tình nghi có liên hệ với nhóm phiến quân Đảng công nhân người Kurd (PKK) tại phía Đông Nam nước này vốn bị Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ liệt vào danh sách khủng bố.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đụng độ người biểu tình. Ảnh: Reuters
Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đụng độ người biểu tình. Ảnh: Reuters

Trước đó, ngày 9/9, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã phải sử dụng hơi cay và vòi rồng để giải tán hàng trăm người biểu tình, bao gồm những giáo viên bị đình chỉ, đang tham gia cuộc tuần hành ở thành phố Diyarbakir. Ít nhất 30 người biểu tình bị bắt giữ.

Cuộc tuần hành diễn ra sau khi giới chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đình chỉ các giáo viên bị cáo buộc có liên quan tới PKK ở tỉnh Tunjeli, miền Đông Thổ Nhĩ Kỳ, nơi có gần 420 người hoạt động trong lĩnh vực giáo dục bị sa thải.

Chiến dịch sa thải quy mô lớn nhằm vào các giáo viên ở Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra chỉ một tuần trước khi bước vào khai giảng năm học mới tại nước này, sau âm mưu đảo chính bất thành hồi tháng 7 vừa qua.

Số lượng các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục bị sa thải được dự đoán lên tới 14.000 người - con số mà Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim công bố lần đầu trong chuyến thăm quan trọng tới Diyarbakir hồi cuối tuần trước./.

Theo Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin/PressTV

Đáng quan tâm
Mới nhất