Cảnh sát Thái Lan bắt giữ băng nhóm móc túi người Việt

Trang BangkokPost đưa tin, cảnh sát Thái Lan cho biết trong buổi họp báo ngày 15-6, đã bắt giữ 17 đối tượng có quốc tịch Việt Nam là thành viên của một băng nhóm móc túi và tiêu thụ đồ trộm cắp tại các địa điểm du lịch nổi tiếng.


Cảnh sát Thái Lan làm thủ tục trục xuất băng nhóm móc túi người Việt

Cảnh sát Thái Lan làm thủ tục trục xuất băng nhóm móc túi người Việt

Phó Chỉ huy Cảnh sát Du lịch Thái Lan, Thiếu tướng Surachate Hakparn cho biết, các đối tượng bị bắt vì cáo buộc móc túi nhiều du khách tại Bangkok với kỹ năng móc túi rất chuyên nghiệp. Nhóm này chủ yếu hoạt động tại các điểm tham quan nổi tiếng, đông khách du lịch như Cung điện Hoàng gia, quảng trường Sanam Luang, khu vực Pratunam, trung tâm mua sắm Platinum và Siam Paragon

Chiến dịch truy quét nhóm này của cảnh sát Thái Lan kết thúc bằng việc tóm gọn cả nhóm tại một căn hộ ở quận Din Deang. Trong số các đối tượng bị bắt, có một số người từng bị bắt và trục xuất nhưng dùng hộ chiếu giả để trở lại Thái Lan, ngoài ra còn có một người cư trú bất hợp pháp 30 năm.

Vụ bắt giữ trên diễn ra sau khi cảnh sát Thái Lan hồi tuần trước đã bắt được Nguyen Thi Hei (52 tuổi), kẻ cầm đầu băng nhóm, cùng một đối tượng khác 32 tuổi.

Cảnh sát Thái Lan cho biết sẽ ghi lại dữ liệu sinh trắc học của các đối tượng móc túi nói trên trước khi trục xuất để ngăn chặn việc quay trở lại Thái Lan.

Thủ đoạn móc túi của các băng nhóm người Việt tại Thái Lan thường "hành nghề" với 2 người trở lên. Một tên đánh lạc hướng nạn nhân, tên còn lại giấu dao lam trong miệng để rạch túi. Sau đó, họ sẽ chuyền tang vật cho một người khác để che giấu.

Theo Minh Thu

An ninh thủ đô

Đang được quan tâm