Cảnh sát Hong Kong bắt giữ 80 người biểu tình sau đụng độ

Đụng độ giữa cảnh sát Hong Kong và người biểu tình nổ ra ngày 25/11 sau khi hàng nghìn người biểu tình dựng lại các hàng rào trên đường phố.

...Trước đó, khoảng vài nghìn cảnh sát đã được điều động theo lệnh của tòa án để mở lại một tuyến phố bị người biểu tình chặn lại tại khu vực có nhiều người lao động sinh sống ở quận Mong Kok.

Ban đầu, cảnh sát hầu như không vấp phải nhiều phản khảng. Tuy nhiên, đến đêm 25/11, người biểu tình đã tập trung lại và chắn nhiều tuyến đường vành đai kéo dài từ quận Kowloon đến quận Admiralty.

Cảnh sát Hong Kong (trái) đụng độ với người biểu tình (ảnh AP)

Cảnh sát Hong Kong (trái) đụng độ với người biểu tình (ảnh AP)

Cảnh sát chống bạo động Hong Kong đã phải giải tán đám đông bằng đạn hơi cay và dùi cui. Họ cũng đã bắt giữ tới 80 người biểu tình sau cuộc đụng độ này, trong số đó có nhiều thủ lĩnh biểu tình.

“Họ muốn bắt giữ những người chủ chốt để dập tắt sự kháng cự của phong trào nhưng họ sẽ thất bại”, anh Vicent Man, một người biểu tình 26 tuổi, cho biết.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục đấu tranh và chiếm thêm nhiều tuyến phố. Ngày mai (26/11) sẽ là một cuộc chiến lớn. Chúng tôi sẽ không cho phép họ dỡ bỏ lều trại của người biểu tình. Sẽ có thêm nhiều người tham gia cùng chúng tôi”, anh Vicent nói thêm.

“Ngay cả khi họ dọn dẹp khu vực này thì mục tiêu đấu tranh để được tổ chức bầu cử dân chủ vẫn không thay đổi và nó sẽ chỉ khiến cho người biểu tình nghĩ ra nhiều cách hơn để tiếp tục phong trào này”, anh Ken Chu, một người biểu tình, cho biết./.

Theo Trần Khánh/VOV.VN