Thứ sáu, 01/11/2019 - 20:03

Cảnh sát gọi điện, kêu gọi nghi phạm vụ 39 thi thể tại Anh đầu thú

Dân trí

Cảnh sát Anh đã kêu gọi hai nghi phạm người Bắc Ireland ra đầu thú, sau khi các đối tượng này được cho là có liên quan tới vụ 39 người chết trong xe tải hồi tháng 10.

Cảnh sát gọi điện, kêu gọi nghi phạm vụ 39 thi thể tại Anh đầu thú - 1

Hai nghi phạm Christopher (trái) và Ronan Hughes (Ảnh: Cảnh sát hạt Essex)

“Hôm nay tôi muốn đưa ra yêu cầu trực tiếp. Ronan và Christopher, hãy tự nộp mình cho cảnh sát Bắc Ireland. Chúng tôi cần hai anh trình diện và hỗ trợ cuộc điều tra”, cảnh sát trưởng Daniel Stoten, sĩ quan phụ trách cuộc điều tra về vụ 39 thi thể trong thùng đông lạnh xe tải ở Anh, hôm nay 1/11 thông báo.

Cảnh sát Anh nói rằng hai anh em Ronan Hughes và Christopher Hughes đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc điều tra của cảnh sát về vụ 39 người chết trong xe tải tại Essex, Anh hôm 23/10. Cảnh sát Anh cũng xác nhận họ đã nói chuyện qua điện thoại với Ronan Hughes gần đây, song vẫn phải thẩm vấn trực tiếp hai đối tượng này.

“Việc thẩm vấn Ronan và Christopher rất quan trọng đối với cuộc điều tra của chúng tôi. Càng thẩm vấn sớm, chúng tôi càng nhanh chóng xúc tiến và tiếp tục cuộc điều tra”, ông Stoten cho biết thêm.

Theo ông Stoten, xe tải được cho là có liên quan tới anh em nhà Hughes đã bị cảnh sát Bắc Ireland chặn là thu giữ. Ngoài ra, ông Stoten khẳng định cảnh sát Essex sẽ tiếp tục làm việc với cảnh sát Ireland cho tới khi “Ronan và Christopher Hughes ra trình diện hoặc bị bắt”.

Cảnh sát Essex ngày 30/10 đã phát lệnh truy nã và công bố hình ảnh của Ronan và Christopher Hughes, những người đang vận hành một doanh nghiệp vận tải tại biên giới Bắc Ireland.

Ronan Hughes bị nghi ngờ thuê thùng đông lạnh chở 39 nạn nhân từ một công ty khác của Ireland là Global Trailer Rentals (GTR) có trụ sở tại Dublin, Ireland.

Trước đó, tòa hình sự sơ thẩm Chelmsford ngày 28/10 đã tiến hành phiên xét xử đầu tiên đối với tài xế Mo Robinson, 25 tuổi, từ Bắc Ireland. Robinson là người đã điều khiển đầu kéo xe tải từ Dublin, Ireland tới cảng Purfleet ở Essex, Anh để tiếp nhận thùng đông lạnh vừa được chuyển bằng phà từ cảng Zeebrugge, Bỉ. 

Robinson đã cho xe dừng lại tại khu công nghiệp Waterglade, Essex sau 30 phút di chuyển. Tại Waterglade, Robinson mở thùng xe tải để lấy giấy tờ và phát hiện 39 người đã chết bên trong. Tài xế đã gọi cho cứu thương và cảnh sát đã được báo tin ngay sau đó để tới hiện trường.

Ngoài Robinson, cảnh sát Anh đã bắt thêm 3 nghi phạm khác có liên quan tới cái chết của 39 nạn nhân trong xe tải. Tuy nhiên, cả 3 nghi phạm này đều đã nộp tiền bảo lãnh để tại ngoại.

Thành Đạt

Theo Sky