Cận cảnh màn tiếp liệu cực khó của máy bay ném bom Nga

(Dân trí) - Máy bay ném bom chiến lược Tu-160 của Nga đã thực hiện màn tiếp nhiên liệu trên không và đây được xem là kỹ năng cực khó thực hiện ngay cả với các phi công giàu kinh nghiệm.

Máy bay ném bom Tu-160 tiếp liệu với máy bay Il-78 hồi tháng 5 (Ảnh: Sputnik)
Máy bay ném bom Tu-160 tiếp liệu với máy bay Il-78 hồi tháng 5 (Ảnh: Sputnik)

Zvezda TV, kênh truyền hình chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, ngày 16/8 đã công bố đoạn video ghi lại cảnh máy bay ném bom Tu-160 cỡ lớn của Nga thực hiện màn tiếp nhiên liệu trên không với máy bay tiếp dầu Il-78. Đây là một hoạt động trong cuộc diễn tập quân sự của các máy bay Nga.

Việc tiếp nhiên liệu trên không được xem là kỹ năng cực kỳ khó, ngay cả đối với những phi công giàu kinh nghiệm. Các phi công phải điều chỉnh cả về tốc độ lẫn độ cao để hai máy bay có thể bay sát nhau và tiếp nhiên liệu cho nhau. Theo Bộ Quốc phòng Nga, 2 máy bay ném bom Tu-160 đã được tiếp nhiên liệu trên không trong cuộc diễn tập.

Các máy bay Tu-160 và Il-78 đã hoạt động trong phạm vi 8.000km, di chuyển từ căn cứ không quân ở tây nam Nga tới thành phố Anadyr ở vùng Viễn Đông. Hoạt động của các máy bay ném bom bao gồm các cuộc không kích mô phỏng và bay qua Đại Tây Dương. Tổng cộng 10 máy bay quân sự cỡ lớn đã tham gia cuộc tập trận lần này.

Thành Đạt

Theo RT

Bài liên quan
Đang được quan tâm